Mãng cầu hay còn gọi là na xiêm là một loại trái cây ngon, bổ được nhiều người yêu thích. Hãy tìm hiểu và thử nghiệm với cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon hấp dẫn nhé. 1. Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu – 300 gr mãng cầu – 300 ml sữa tươi – 90 gr sữa […]
Mãng cầu hay còn gọi là na xiêm là một loại trái cây ngon, bổ được nhiều người yêu thích. Hãy tìm hiểu và thử nghiệm với cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon hấp dẫn nhé.
Mục lục
1. Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu
– 300 gr mãng cầu
– 300 ml sữa tươi
– 90 gr sữa đặc
2. Cách làm sinh tố mãng cầu ngon
Bước 1:
Chọn mãng cầu vừa chín, mềm đều không nát, bóc bỏ vỏ và hạt quả. Chú ý nặn bỏ hết hạt bởi nhân hạt mãng cầu rất độc.
Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước công đoạn này, trước khi xay sinh tố hãy để mãng cầu đã bóc vỏ nặn hạt vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2:
Cho mãng cầu đã loại vỏ và hạt và cối xay sinh tố, cộng thêm một chút sữa tươi hoặc kem tươi nếu bạn thích ăn béo.
Bước 3:
Cho tiếp sữa đặc vào hỗn hợp đang xay, nếu bạn không có hoặc không thích có thể thay thế sữa đặc bằng đường.
Bước 4:
Sữa tươi và mãng cầu đã được làm lạnh trước khi cho vào máy xay, tiếp tục cho thêm 1 – 2 viên đá xay cùng. Xay gần được cho thêm 1 – 2 viên đá lạnh tiếp.
Bước 5:
Bật máy xay sinh tố để xay nhuyễn tất cả hỗn hợp trong máy trong khoảng 10 giây.
Tắt máy là bạn đã có món sinh tố mãng cầu thơm ngon mát lạnh. Rót ra cốc và thưởng thức nhé.
Cách làm sinh tố mãng cầu rất đơn giản phải không các bạn ? Đến mùa mãng cầu, hãy nhanh tay chọn mua và tự tay chế biến cho mình món sinh tố mãng cầu hấp dẫn nhé, thưởng thức cùng gia đình và bạn bè quả là điều tuyệt vời.