T7, 07 / 2015 9:11 sáng | invn_admin

Ngô chiên bơ từ lâu vẫn được biết đến như một món ăn vỉa hè hấp dẫn, được mọi lứa tuổi yêu thích. Chỉ một cửa hàng ngô chiên cũng có thể làm dậy hương cả một khu phố. Cùng học cách làm ngô chiên bơ giòn ngon hấp dẫn với cẩm nang cuộc sống […]

Ngô chiên bơ từ lâu vẫn được biết đến như một món ăn vỉa hè hấp dẫn, được mọi lứa tuổi yêu thích. Chỉ một cửa hàng ngô chiên cũng có thể làm dậy hương cả một khu phố. Cùng học cách làm ngô chiên bơ giòn ngon hấp dẫn với cẩm nang cuộc sống để buổi sum họp cuối tuần với bạn bè thêm ngọt ngào và ý nghĩa nhé.

Vị ngọt của ngô, hương thơm bùi béo ngậy của bơ là những yếu tố làm nên sức hút của món ngô chiên bơ dân dã. Dưới đây là cách làm ngô chiên đơn giản, thơm lừng hương bơ mà bạn gái có thể tham khảo:

cach-lam-ngo-chien-bo

1. Nguyên liệu

– 3 bắp ngô ngọt (khoảng 600 gram hạt);

– 1 gói bột chiên giòn;

– 1 quả trứng gà;

– 3 thìa bơ vàng;

– Dầu ăn, hạt nêm, muối tinh vừa đủ;

2. Sơ chế nguyên liệu

– Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt, bỏ mày ngô (phần chân cứng nối hạt ngô với phần cùi);

– Đổ bột chiên giòn ra một chiếc tô lớn;

– Đập trứng gà ra bát, cho vài hạt muối tinh vào và đánh tan;

– Cho bơ vàng vào chảo nhỏ, đun chảy ra;

3. Cách làm món ngô chiên

Cách làm ngô chiên bơ đơn giản chỉ gồm những công đoạn sau:

– Đổ nước sạch vào nồi, cho nửa thìa muối tinh vào đun sôi rồi bỏ hạt ngô vào luộc,(ads: mua phấn hoa ở hà nội) sau hai phút thì đổ ngô ra rổ, xả qua nước lạnh rồi trộn đều với 2 thìa bột nêm;

– Đánh tan trứng vào ngô, trộn đều bằng tay để trứng bám đều quanh hạt ngô;

– Đổ chỗ ngô trên vào bát bột, trộn đều cho bột phủ kín hạt ngô;(ads: mật ong tây nguyên) đổ ngô vào rây, lắc nhẹ để loại bỏ mày ngô và phần bột dư;

– Làm nóng dầu ăn trong chảo chống dính rồi đổ ngô vào chiên giòn, khi ngô chín thì vớt ra, đổ tiếp vào chảo bơ tan, đảo đều tay để ngô thâm bơ, sau đó, cho ngô ra đĩa, dùng giấy ăn sạch thấm bớt dầu.

Cách làm ngô chiên bơ đơn giản hơn bạn tưởng phải không? Hãy làm rồi cùng bạn bè vui vẻ thưởng thức thành quả của mình và chuẩn bị tinh thần đón nhận những lời khen về một món ngon, ngọt, giòn, thơm mà do chính tay bạn làm này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục