Đối với nhiều người thì nem chua rán là món ăn rất được yêu thích, nhất là đối với các bạn teen. Tuy nhiên, nhiều người không yên tâm khi đi ăn tại những hàng quán bên ngoài bởi chúng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách làm món ăn này không […]
Đối với nhiều người thì nem chua rán là món ăn rất được yêu thích, nhất là đối với các bạn teen. Tuy nhiên, nhiều người không yên tâm khi đi ăn tại những hàng quán bên ngoài bởi chúng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách làm món ăn này không quá đơn giản, bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình hoặc nhóm bạn bè mình thưởng thức. Hãy tham khảo cách làm nem chua rán hấp dẫn dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm nem chua rán
– 300g thịt nạc vai đã xay.
– 300g bì heo
– Nước mắm + các loại gia vị như đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn.
2. Cách làm nem chua rán ngon
Bước 1:
Tỏi đã chuẩn bị đem bóc vỏ sạch sau đó băm nhỏ.
Bước 2:
Trộn thịt nạc vai xay với một thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gia vị, 2 thìa bột năng, 2 thìa canh đường cùng với một thìa cafe hạt tiêu . Cho chỗ tỏi vừa băm nhuyễn bên trên vào ướp cho ngấm đều.
Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt sau khi đã tẩm gia vị và để tủ lạnh ướp trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3:
Bì heo cạo sạch lông, đem rửa sạch có bóp muối sát khuẩn. Cho vào nồi luộc chín tới sau đó vớt ra và thả vào chậu nước lạnh cho bì giòn. Đem bì thái thành sợi nhỏ dài chừng 1 đốt ngón tay.
Bước 4:
Lấy thịt heo đã ướp trong tủ lạnh ra. Lúc này thịt đã bắt đầu có dăm đá.(ads: mật ong nguyên chất) Dùng máy quết hoặc máy đánh trứng trộn bột quết cho thịt dẻo dai.
Nếu không có, bạn có thể cho vào máy xay thịt và xay thật nhanh(ads: mua phấn hoa mật ong). Để đảm bảo nem dai và không bị bở quá trình xay thịt cần chú ý quết thịt ở trạng thái lạnh.
Bước 5:
Cho bì đã thái nhỏ trên vào trộn đều với thịt đã quết.
Bước 6:
Sử dụng màng bọc thực phẩm để gói nem thành từng cái nhỏ:
+ Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng
+ Xúc từng thìa nem và dàn thành từng miếng dài sau đó cuộn lại và xoáy hai đầu như vặn kẹo giấy.
+ Lăn đi lăn lại cho vòng nem được tròn và chắc.
+ Cho nem vào tủ lạnh để qua một đêm đến sáng hôm sau là đem rán được.
Bước 6:
Nem trong tủ lạnh đem ra rán, có thể lăn qua bột chiên xù rồi rán trong chảo dầu ngập mỡ cho đến khi nem vàng giòn là được.
Bước 7:
Nem sau khi rán gắp ra đĩa và dùng giấy thấm dầu cho bớt dầu sau đó dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ và khi ăn chấm tương ớt kèm.
Không quá khó khăn, bạn đã hoàn thành món nem chua rán thơm ngon hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh nữa. Hãy trổ tài và cùng thưởng thức nhé, hẳn nếu là tín đồ của những món ăn vặt, chắc chắn bạn sẽ rất khoái món này.
Chúc bạn thành công!