T6, 10 / 2015 3:06 chiều | invn_admin

Chả cua là món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên giá của món ăn này tại các nhà hàng hiện nay khá đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn tự làm món chả cua thơm ngon, bổ dưỡng ngay […]

Chả cua là món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên giá của món ăn này tại các nhà hàng hiện nay khá đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn tự làm món chả cua thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm món chả cua

Để làm món chả cua cho 4-5 người ăn, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt cua: 450g

– Hành lá: 4-5 cây

– Ớt chuông: 1 quả

– Sốt mayonnise: 60ml

– Trứng gà: 1 quả

– Mù tạt: 1 thìa canh

– Muối: 1 thìa cà phê

– Ớt đỏ cay: 1 quả

– Vụn bánh mì: 1/3 chén

– Bột chiên giòn, dầu thực vật, nước sốt tartar vừa đủ

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Trị nám tận gốctrị nám da mặt hiệu quả, đảm bảo an toàn, giúp chị em trị sạch vết thâm nám.

cach-lam-mon-cha-cua

2. Cách làm chả cua

Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

– Thịt cua băm nhỏ

– Hành lá, ớt chuông thái vụn

– Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ

– Trứng gà đập ra bát

Bước 2: Chế biến món chả cua:

– Cho thịt cua, hành lá, ớt chuông băm, trứng gà, ớt đỏ cay, sốt mayonnaise, (mật ong nguyên chấtmù tạt và một chút xíu muối vào tô, trộn đều.

– Cho thêm vụn bánh mì vào trộn tiếp.

– Sau khi đã hoàn thành xong phần trộn chả cua, các bạn dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát chả cua vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Lấy chả cua ra, nặn thành viên tròn vừa ăn

– Lăn viên chả cua qua bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng

– Cuối cùng, vớt chả cua đã chiên vàng nâu ra đĩa, trang trí bằng rau xanh, (phấn hoa mật ongcà chua và nước sốt tartar cho đẹp mắt rồi cùng cả gia đình thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món chả cua thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục