T3, 07 / 2015 4:26 sáng | invn_admin

Không chỉ hương vị thơm ngon, nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm mà cách làm khoai lang chiên còn đơn giản đến không ngờ. Các bạn hãy cùng cẩm nang cuộc sống khám phá cách làm nhé! Khoai lang chiên là món ăn đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Từ bữa họp mặt […]

Không chỉ hương vị thơm ngon, nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm mà cách làm khoai lang chiên còn đơn giản đến không ngờ. Các bạn hãy cùng cẩm nang cuộc sống khám phá cách làm nhé!

Khoai lang chiên là món ăn đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Từ bữa họp mặt bạn bè ngày cuối tuần đến những buổi liên hoan "chè chén" của công ty, khoai lang chiên đều nghiễm nhiên trở thành "gương mặt thân quen" trên bàn ăn. Miếng khoai giòn tan, ngọt đậm hòa quyện với hương bơ béo ngậy sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn và gia đình thêm ngọt ngào!

khoai-lang-chien

Cùng tham khảo cách làm khoai lang chiên giòn với Cẩm nang cuộc sống nhé!

1. Nguyên liệu

– Khoai lang: 2 củ;

– Bột gạo: 120 gram;

– Nước cốt dừa: 100ml;

– Nước lạnh: 50ml;

– Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê;

– Muối tinh: 1/2 thìa cà phê;

– Bơ: 2 thìa

– Đường trắng: 30 gram;

2. Cách làm khoai lang chiên bơ

B1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch rồi thái miếng dài khoảng 4 – 5cm, rộng chừng 1,5 – 2 cm (dùng dụng cụ cắt để tạo hình);

B2: Hòa tan đường, muối, nước cốt chanh, (ads: cách điều trị nám da mặt) nước cốt dừa trong 1 tô nước lạnh, từ từ đổ bột vào khuấy đều để tránh vón cục;

B3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, thả bơ vào chảo dầu cho tan;

B4: Nhúng khoai lang vào tô bột rồi thả vào chảo dầu, chiên tới khi khoai chín vàng đều thì gắp ra đĩa;

Cách làm món khoai lang chiên giòn và ngon hơn là khi chọn nguyên liệu các bạn phải chọn được nguyên liệu tốt. Theo đó, nên chọn khoai lang ruột trắng để chiên, vì khoai lang ruột vàng hay ruột tím thường ngọt đậm hơn nhưng lại bở và dễ vỡ hơn nhiều. Chúc các bạn sẽ thành công với món và có một món ngon để thay đổi khẩu vị hàng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục