T2, 05 / 2015 11:34 chiều | invn_admin

Chè là một trong những món ăn mùa hè được yêu thích nhất tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Bạn có thể tự tay chế biến cho mình và gia đình một món ăn thơm ngon béo ngậy, xua tan cái nắng mùa hè với cách làm chè chuối siêu đơn […]

Chè là một trong những món ăn mùa hè được yêu thích nhất tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Bạn có thể tự tay chế biến cho mình và gia đình một món ăn thơm ngon béo ngậy, xua tan cái nắng mùa hè với cách làm chè chuối siêu đơn giản sau đây:

cach-lam-che-chuoi-tai-nha

1. Nguyên liệu làm chè chuối

– Chuối gòn: 6 quả

– Muối tinh: 1/2 thìa cà phê

– Nước cốt dừa: 350-400ml

– Đường kính: 100gr (tùy biến lượng đường theo sở thích)

– Bột trân châu: 30gr

– Cùi dừa thái sợi

– 100gr hạt lạc rang

2. Cách làm chè chuối

– B1: Ngâm bột trân châu khoảng 3 tiếng trong nước lạnh.

– B2: Chuối bóc sạch vỏ, cắt khúc, cho vào chậu xóc đều với rượu nếp rồi ướp khoảng 15 phút để gia tăng hương vị.

– B3: Hòa 300ml nước cốt dừa với 900ml nước (tỉ lệ 1:3).(ads: mật ong nguyên chất) Cho dung dịch vào nồi đun cùng bột trân châu. Khi nước sôi thì quấy đều tay.

– B4: Cho đường vào khuấy tan sau đó đun tiếp trong lửa nhỏ.

– B5: Khi bột trân châu nổi lên trên và đổi màu thì cho chuối thái khúc vào đun tiếp khoảng 3 phút.

– B6: Cho 1 chút đá bào vào cốc, đổ chè vào, rắc lạc rang (đã tách vỏ đỏ) và cùi dừa nạo sợi lên, khuấy đều rồi thưởng thức.

Món chè chuối này không những thơm ngon, mát lành mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: tăng cường thị lực; làm đẹp da, chống lão hóa(ads: mua phấn hoa mật ong) kích thích hệ tiêu hoa hoạt động và còn là bài thuốc giảm cân rất hữu hiệu. Để đảm bảo phát huy những công dụng tuyệt vời của mòn chè chuối này, bạn nên tiết chế lượng đường cho vào chè, vì cơ bản chuối đã có vị ngọt tự nhiên rồi.

Bài viết cùng chuyên mục