Chả mực là một món ăn ngon được người người nhà nhà yêu thích . Ngày nay, với công nghệ nuôi trồng và vận chuyển tiên tiến, chúng ta có thể thưởng thức chả mực quanh năm dù không phải là dân miền biển. Xin được chia sẻ với các bạn cách làm chả mực […]
Chả mực là một món ăn ngon được người người nhà nhà yêu thích . Ngày nay, với công nghệ nuôi trồng và vận chuyển tiên tiến, chúng ta có thể thưởng thức chả mực quanh năm dù không phải là dân miền biển.
Xin được chia sẻ với các bạn cách làm chả mực thơm ngon, hấp dẫn mà lại cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được nhé !
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Mực tươi: 3 con (mỗi con dài khoảng 20cm)
– Thịt nạc xay (nên pha thêm một chút mỡ): khoảng 3 muỗng canh
– Nước mắm: 2 thìa cà phê
– Đường trắng: 1/2 thìa
– Hành tím, tỏi ta: mỗi loại 2 củ
– Dầu ăn, hạt tiêu, hành lá vừa đủ
2. Cách làm chả mực
– Mực rửa sạch, tách bỏ lớp màng đen, moi sạch ruột, mắt bỏ đi, sau đó rửa lại lần nữa rồi thấm khô;
– Xếp mực lên thớt, xắt thành từng miếng nhỏ; Ads: Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thong tac cong tai ha noi, thông tắc cống giá rẻ, cam kết bảo hành 2 năm cho quý khách.
– Băm nhỏ phần đầu, thân mực cùng với nước mắc, hành, tỏi, hạt tiêu, đường, dầu ăn, hành lá, tiếp đến dùng muỗng trộn thật đều cho thịt mực ngấm gia vị;
– Cho mực đã ngấm gia vị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng thịt nạc;
– Dùng dầu ăn phết nhẹ vào lòng bàn tay rồi xoa đều, sau đó dùng hai tay nặn hỗn hợp mực – thịt nạc xay thành viên nhỏ, tiếp đến dùng tay ấn nhẹ để viên mực dẹt ra.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, vặn lửa nhỏ và thả viên mực vào rán;
– Khi thấy viên chả mực nổi dần lên và chuyển thành màu vàng đượm thì tắt bếp, gắp chả mực ra đĩa, trang trí bằng hành lá, vài lát ớt và thưởng thức.