Bạn vẫn nghĩ cá hấp bia là món ăn phức tạp và chỉ có thể thưởng thức ở nhà hàng? Trên thực tế, món ăn này không quá cầu kỳ như bạn tưởng, chỉ cần áp dụng theo công thức chế biến dưới đây, cho dù bạn có là bà nội trợ vụng về đến […]
Bạn vẫn nghĩ cá hấp bia là món ăn phức tạp và chỉ có thể thưởng thức ở nhà hàng? Trên thực tế, món ăn này không quá cầu kỳ như bạn tưởng, chỉ cần áp dụng theo công thức chế biến dưới đây, cho dù bạn có là bà nội trợ vụng về đến cỡ nào thì cũng vẫn có thể tự mình làm ra món cá hấp bia ngon tuyệt mà các đức ông chồng cực kỳ yêu thích.
1. Nguyên liệu làm cá hấp bia
Để làm món cá hấp bia cho 4 người ăn, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1kg cá chép (có thể dùng cá quả, cá thu… tùy thích)
– 200g thịt nạc thăn
– 300g hành củ tươi
>>>Mời các bạn xem thêm: Phương pháp căng da mặt nội soi, căng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêu hãy đến thẩm mỹ viện Placencare để biết thêm chi tiết.
– 600ml bia
– Gia vị: Muối, mắm, đường, hạt tiêu, gừng tươi, chanh, xả, tỏi, ớt, bánh đa nem
– Rau sống: rau húng, giá, thì là, kinh giới
2. Cách chế biến món cá hấp bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Rửa sạch gừng, sả, đập dập rồi băm nhỏ
– Làm cá xong thì rửa sạch, dùng mũi dao khứa nhẹ vài đường trên mình cá, chặt khúc vừa ăn rồi ướp với gừng, xả và muối ăn khoảng 30 phút cho ngấm gia vị
– Rửa sạch cà chua, bổ múi cau
– Rau thì là cắt gốc, nhặt bỏ lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ
– Rửa sạch cần tây, cắt khúc vừa ăn
– Hành củ chẻ làm 2 – 3 phần theo chiều dọc
Bước 2: Chế biến món cá hấp bia:
– Xếp gừng, xả ướp cá xuống đáy nồi hấp, (mật ong nguyên chất) đặt cá lên trên rồi đổ bia ngập phần sả
– Đun cho cá chín thì cho thì lá, hành, cà chua, cần tây vào nồi
– Đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp(phấn hoa mật ong)
– Pha nước chấm với các nguyên liệu: nước mắm, đường, tỏi, ớt, gừng, nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1:1:1:1:1
Cuối cùng chỉ việc xếp cá ra đĩa, trang trí thêm bằng rau củ rồi cùng cả gia đình thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá hấp bia!