Bún đậu mắm tôm là món ăn khá đơn giản nhưng không hề kém phần tinh tế, vào những ngày hè được thưởng thức món bún đậu mắm tôm quả là tuyệt vời, món ăn này đã được liệt vào hàng món ăn ngon nhất đất Việt được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng cẩm […]
Bún đậu mắm tôm là món ăn khá đơn giản nhưng không hề kém phần tinh tế, vào những ngày hè được thưởng thức món bún đậu mắm tôm quả là tuyệt vời, món ăn này đã được liệt vào hàng món ăn ngon nhất đất Việt được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống tự học cách làm bún đậu mắm tôm ngon và cùng gia đình thưởng thức trong ngày hè này nhé.
Bún đậu mắm tôm đang trở thành một trong những món ăn không thể thiếu của những người dân Việt Nam khi càng ngày càng xuất hiện nhiều các cửa hàng bún đậu mắm tôm từ các quán bình dân cho đến những quán ăn sang trọng. Với việc sử dụng đĩa mẹt lá chuối để đựng những miếng đậu rán vàng thơm đầy nóng hổi, với chút rau sống dưa chuột man mát, cùng với chả cốm, nem rán đậm vị tươi ngon hoà quyện với chút mặn có ít phần chua cay của mắm tôm tạo nên một tác phẩm món ăn tuyệt vời dễ lấy lòng được nhiều người.
Dưới đây là cách làm một mẹt bún đậu mắm tôm thơm ngon dành cho các bạn đọc:
Mục lục
1. Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm
– Mắm tôm ngon: 1 muỗng
– Thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò: 300g
– Đường: 1 muỗng
– Tỏi ớt băm: 1 muỗng
– Dưa leo: 1 quả
– Đậu hũ mơ: 2 miếng
– 2 trái tắc
– Bún lá: 500g
– Rau mùi, tía tô, kinh giới
2. Cách làm bún đậu mắm tôm
Bước 1:
Thịt ba chỉ đem rửa sạch và cho vào nồi nước lạnh, bật bếp và luộc chín,(ads: mua mật ong tại hà nội) cho thêm một muỗng cà phê bột canh.
Thịt chín vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh sau đó thái từng miếng ăn. Nếu là thịt bắp giò, bạn nên dùng chỉ buộc chặt trước khi luộc cho thịt được săn chắc và mau chín hơn.
Bước 2:
Đậu hũ cắt thành từng miếng, cho lên chảo đã đun sẵn dầu nóng sau đó thả vào và rán vàng giòn, gắp ra cho lên giấy thấm dầu cho ráo dầu đi.
Bước 3:
Pha mắm tôm theo tỉ lệ: 1 mắm tôm + 1 đường +1 tỏi băm + 1 nước cốt trái tắc + 2 muống dầu rán đậu nóng.
Bước 4:
Các loại rau sống như tía tô, kinh giới, rau mùi đem nhặt và sửa sạch. Có thể thêm dưa leo cho đủ vị, rửa sạch dưa leo và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn là được.
Bước 5:
Dọn tất cả thành phẩm vừa chế biến lên mâm bao gồm có chén mắm tôm, đậu phụ, bún, thịt và rau(ads:phấn hoa ong)