Bánh ướt (hay còn gọi bánh cuốn) là món ăn quen thuộc, được yêu thích ở khắp mọi miền trên đất nước ta. Mỗi nơi lại có cách làm bánh ướt khác nhau, tùy theo khẩu vị và nguyên liệu sẵn có của địa phương. Dưới đây là cách làm bánh ướt tại nhà của […]
Bánh ướt (hay còn gọi bánh cuốn) là món ăn quen thuộc, được yêu thích ở khắp mọi miền trên đất nước ta. Mỗi nơi lại có cách làm bánh ướt khác nhau, tùy theo khẩu vị và nguyên liệu sẵn có của địa phương.
Dưới đây là cách làm bánh ướt tại nhà của cẩm nang cuộc sống cho các chị em nội trợ tham khảo:
Mục lục
1. Nguyên liệu
– Vỏ bánh:
+ Bột gạo: 1 bát con;
+ Bột năng: bát con;
+ Nước lọc: 3 bát;
+ Dầu ăn: 3 thìa canh;
+ Muối tinh: 1/3 thìa cà phê;
– Nhân bánh:
+ Thịt nạc xay: 200 gram;
+ 10 củ hành tím, 1 củ sắn băm nhỏ, phơi năng 1 ngày;
+ Thịt tôm đất: 100 gram (băm nhuyễn);
+ Mộc nhĩ (băm nhỏ), gia vị vừa đủ;
>>>Mời các bạn xem thêm: Căng da mặt giá bao nhiêu, căng da mặt bằng chỉ sinh học tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại cho bạn một làn da căng mịn, không tì vết.
2. Cách làm bánh ướt nóng
Cách làm bánh ướt nóng gồm những công đoạn sau:
– Pha bột:
+ Trộn đều bột gạo và bột năng rồi cho nước vào khuấy kỹ, chờ bột lắng xuống thì chắt vỏ nước;
+ Thay thế chỗ nước bỏ đi bằng một lượng nước sạch tương đương rồi lặp lại thao tác chắt nước khoảng 4 – 5 lần;
+ Khi đã hoàn thiện công đoạn lọc bột, các bạn nêm thêm chút muối và dầu ăn trước khi tráng bánh.
– Làm nhân:
Làm nóng dầu ăn trong chảo chống dính, cho tất cả các nguyên liệu của phần nhân bánh vào xào chín;
– Tráng bánh:
+ Làm nóng một chiếc chảo khác, dùng muôi múc bột đổ vào chảo, láng cho bột phủ kín mặt chảo một lớp mỏng rồi đậy vung lại khoảng 15 giây;
+ Trải giấy bạc lên mâm rồi up chảo lên để bánh rơi ra;
+ Sau khi bánh nguội, xúc 1 thìa nhân đổ vào giữa bánh và cuộn lại;
Với cách làm bánh ướt ngon trên, các bạn chỉ mất khoảng 45 phút để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình.
Lưu ý: các bạn nhớ chuẩn bị thêm giò hoặc chả lụa và một bát nước chấm để có được một món ngon hoàn thiện hơn nhé!