Bánh tôm Hồ Tây từ lâu đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của ẩm thực Hà Nội. Tuy nhiên, cách làm bánh tôm Hồ Tây lại không hề khó chút nào. Các bạn hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm nhé! Bánh tôm Hồ Tây có thể nói là một […]
Bánh tôm Hồ Tây từ lâu đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của ẩm thực Hà Nội. Tuy nhiên, cách làm bánh tôm Hồ Tây lại không hề khó chút nào. Các bạn hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm nhé!
Bánh tôm Hồ Tây có thể nói là một "sản phẩm" đóng góp quan trọng trong bản đồ ẩm thực của du lịch Hà Nội. Cùng với những món ăn đặc trưng khác như bánh đúc, bánh mì kẹp thịt, bún chả… Bánh tôm Hồ Tây đã đóng một phần không nhỏ trong việc tạo nên sức hút của ngành du lịch Thủ Đô, là món ăn mà mọi du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đều muốn nếm thử dù chỉ một lần.
Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh tôm hồ Tây tại nhà cực kỳ đơn giản mà chị em có thể tham khảo:
1. Nguyên liệu
– Tôm tươi: 1kg;
– Bột mì: 350 gram;
– Bột gạo: 100 gram;
– Nước: 800 ml;
– Khoai lang: 3 củ;
– Muối tinh: 1 thìa cà phê;
– Bột nêm: 2 thìa cà phê;
– Đường trắng: 2 thìa cà phê;
– Nước mắm pha, xà lách, rau thơm vừa đủ;
2. Cách làm bánh tôm chiên giòn
– Khoai lang nạo sạch vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi thái sợi mỏng;
– Trồn đều bột gạo, bột mìm đường, muối, bột nêm với nước, đổ vào rây lược kỹ để lấy bột mịn;
– Cho khoai lang thái sợi vào chậu bột, trộn kỹ để bột ngấm vào khoai; Ads: Công ty nhận hut be phot, thông tắc cống giá rẻ, bảo hành 2 năm, không đục phá hệ thống.
– Dùng muôi canh múc hỗn hợp bột – khoai lang lên, lăn tôm qua sao cho bột phủ kín quanh mình tôm, sau đó đặt nguyên tôm vào giữa;
– Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi từ từ đổ muỗng khoai – tôm xuống chảo dầu;
– Chiên đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng đều thì vớt ra rổ, dùng giấy thấm bớt dầu cho đỡ ngấy; Sau đó, đặt bánh tôm lên đĩa và trang trí bằng rau thơm, trái cây trước khi thưởng thức.
Với cách làm bánh tôm Hồ Tây cực đơn giản trên, hi vọng gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon cho bữa ăn cuối tuần vui vẻ và ngon miệng!