Bánh tai yến là một loại bánh được làm từ bột gạo có hương vị đặc trưng của 6 tỉnh miền Tây Nam Kỳ và nó cũng là một trong những món ưa thích của người dân Sài Gòn. Dưới đây cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tai yến đơn […]
Bánh tai yến là một loại bánh được làm từ bột gạo có hương vị đặc trưng của 6 tỉnh miền Tây Nam Kỳ và nó cũng là một trong những món ưa thích của người dân Sài Gòn. Dưới đây cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tai yến đơn giản, dễ làm cho cả gia đình.
Cách làm bánh tai yến không khó, nguyên liệu lại dễ kiếm, nhưng cũng cần người làm phải tỉ mỉ, thì khi cho bánh ra lò vừa đẹp mắt mà cũng rất thơm ngon.
1. Nguyên liệu làm bánh tai yến:
– Bột nếp 50g
– Bột gạo 1kg
– Vani
– Nước lọc
2. Cách làm bánh tai yến ngon:
Cách làm bánh tai yến ngon chỉ gồm 2 bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Đầu tiên bạn bắt tay vào nhồi bột.
Cho bột nếp và bột gạo vào với nhau sau đó cho nước lọc vào nhào bột sao cho bột quyện đều, nhồi xong bột bạn cho thêm 50g đường vào, khuấy nhẹ cho bột nở loãng ra hoàn toàn, tiếp đến cho thêm chút vani vào và để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
>>>Mời các bạn xem thêm: Căng da mặt giá bao nhiêu, căng da mặt bằng chỉ sinh học tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại cho bạn một làn da căng mịn, không tì vết.
Bước 2: Chiên bánh
Bắc một chiếc chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn vào cho dầu sôi nóng lên,(mật ong nguyên chất) bạn cũng có thể thử độ nóng của dầu bằng cách thả một chút bột vào trong dầu nếu thấy miếng bột chín và nổi lên mặt dầu thì lúc đó dầu đã nóng hoàn toàn.
Lấy một chiếc muôi nhỏ và múc từng muôi bột nhẹ nhàng thả vào giữa chảo dầu, rán đều tay nếu thấy ria của bánh có màu vàng và nhân ở giữa nhô cao thì bánh đã chín, gắp bánh ra và cho bánh vào giấy thấm dầu,(phấn hoa mật ong) làm tương tự với những chiếc bánh tiếp theo.
Với sự kết hợp của hương vị nếp và vị ngọt của đường thêm chút dai giòn của ngoài bánh khiến người ăn không thể kìm hoãn được bởi mùi vị độc đáo của món ngon miền Tây này.