Bánh quẩy là món ăn vặt dân dã được nhiều biết đến và ưa thích, có rất nhiều cách làm bánh quẩy như bánh quẩy mặn và cách làm bánh quảy ngọt rất phong phú. Hôm nay cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cho các bạn cách làm bánh quẩy đường hấp dẫn với […]
Bánh quẩy là món ăn vặt dân dã được nhiều biết đến và ưa thích, có rất nhiều cách làm bánh quẩy như bánh quẩy mặn và cách làm bánh quảy ngọt rất phong phú. Hôm nay cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cho các bạn cách làm bánh quẩy đường hấp dẫn với sự hòa quyện của những lớp đường bên ngoài vàng giòn cùng với phần ruột xốp thơm ngon khiến cho món ăn này luôn được lòng của tất cả mọi người học bổng anh quốc
1. Nguyên liệu làm bánh quẩy đường:
– Bột nếp 200g
– Bột tẻ 100g
– Đường từ 50 đến 70g
– 1 nhúm muối
– Dầu ăn
– Nước ấm
2. Cách làm bánh quẩy đường giòn:
Cách làm bánh quẩy đường gồm 4 bước đơn giản sau:
Bước 1: Nhồi bột:
Cho bột nếp và bột tẻ vào trong một chiếc tô to trộn đều nhau lên sau đó cho nước ấm vào. Lưu ý cho nước sao cho vừa vặn với lượng bột đẻ bánh không bị nhão, nếu bánh nhão thì bạn cho thêm chút bột vào còn nếu bánh khô thì có thể cho thêm nước. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mềm mịn và dẻo dai.
Cho bột nghỉ và đậy kín lại ủ bột trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút, sau đó lấy bột ra chia thành những phần nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ của chiếc bánh mà bạn muốn làm.
Bước 2: Đặt những phần bột mà bạn vừa chia xuống bàn dùng lòng bàn tay của mình vê bột thành những sợi bột dài, nối hai đầu của bột lại với nhau,(mật ong nguyên chất) vắt chéo bột thành hình số 8 sau đó xoắn bột lại 2 đến 3 vòng (phấn hoa mật ong), tiếp tục làm tương tự với những miếng bột tiếp theo bạn đã có những khuôn bánh ưng ý.
Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp và đun sôi dầu lên sau đó cho từ từ bánh vào thì tắt bếp, lật bánh liên tục cho bánh chín vàng đều cho đến khi bánh nổi trên mặt dầu thì bật bếp lên với lửa vừa và bắt đầu chiên vàng bánh.
Bước 4: Cho 150g đường trắng cùng với 30 ml nước đun khuấy đều cho đến khi đường tan và sôi nổi bọt trong 30 giây sau bạn thả bánh quẩy vào, ngâm một lúc quẩy trong đường cho quẩy thấm đều đường và vớt quẩy ra, đường trên quẩy sẽ tự động kết tủa và thành những mảng đường màu tắng bám trên vỏ của quẩy. Tiếp tục làm với những chiếc bánh tiếp theo và để cho quẩy nguội bớt là các bạn có thể cho ra và có một món ngon, giòn, vui miệng để thưởng thức hàng ngày.