T5, 07 / 2015 9:35 sáng | invn_admin

Mousse là loại bánh xuất xứ từ phương Tây, những lại chinh phục thực khách ở khắp nơi nhờ vào hương thơm quyến rũ và vị béo ngậy đầy hấp dẫn. Có rất nhiều loại bánh Mouse khác nhau, được phân biệt và gọi tên dựa vào nguyên liệu cấu thành. Nhưng hôm nay, chúng […]

Mousse là loại bánh xuất xứ từ phương Tây, những lại chinh phục thực khách ở khắp nơi nhờ vào hương thơm quyến rũ và vị béo ngậy đầy hấp dẫn. Có rất nhiều loại bánh Mouse khác nhau, được phân biệt và gọi tên dựa vào nguyên liệu cấu thành. Nhưng hôm nay, chúng ta hãy cùng cẩm nang cuộc sống học cách làm bánh mousse với nguyên liệu dâu tây nhé!

cach-lam-banh-mousse

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 chiếc bánh bông lan kích thước khoảng 15cm;

Dâu tây: 300g;

– Sữa tươi: 1 canh;

– Kem sữa tươi: 200ml;

– Bột gelatin: 7g;

– Đường trắng: 70g;

– Thêm 2g bột gelatin để làm phần thạch bên trên bề mặt

2. Làm bánh mousse

Cách làm bánh mousse ngon nhất bao gồm các bước cơ bản sau đây:

– Rửa sạch râu tây, bỏ cuống rồi đem thái lát nhỏ vừa ăn;

– Cho đường vào bát dâu tây, trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút;

– Cho hỗn hợp dâu tây ướp đường vào máy, xay nhuyễn cùng 1 thìa sữa tươi;

– Dùng rây lọc lấy phần dâu tây đã được xay nhuyễn;

– Múc 3 thìa dâu tây xay bỏ ra bát riêng để làm thạch; phần dâu tay còn lại các bạn cho hết vào nồi, đun lửa nhỏ cho sôi lăn tăn;

– Hòa bột gelatin với nước ấm rồi rót từ từ vào nồi dầu tây, vừa rót vừa khuấy nhẹ cho gelatin tan đều thì tắt bếp;

– Cho kem sữa tươi vào tô lớn, đánh bông bằng dụng cụ đánh trứng;

– Sau khi nồi dâu tây trộn gelatin nguội thì đổ nốt kem sữa tươi đã đánh bông vào, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất;

– Chia chiếc bánh bông lan thành 3; đặt từng lát vào đáy khuôn rồi đổ mousse dâu tây lên trên; Tiếp tục lót 1 lớp bánh bông lan rồi lại đổ mousse dâu tây lên; làm tương tự với những chiếc bánh khác cho tới khi hết nguyên liệu;

– Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ, cho mặt mousse đông cứng lại;

– Trong lúc chờ mousse đông, các bạn làm phần thạch trên bề mặt bằng cách hòa 3 thìa dâu tây xay giữ lại trước đó với 50-60 ml nước lọc rồi cho vào nồi đun sôi; Hòa bột gelatin với nước ấm, sau đó rót từ từ vào nồi, vừa rót vừa khuấy nhẹ tay cho gelatin tan đều thì tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội;

– Sau khi mousse dâu tây đã đông cứng, các bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, rót phần thạch trên lên bề mặt bánh và tiếp tục làm lạnh khoảng 3 – 4 tiếng nữa.

– Cuối cùng, chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí bằng hoa quả và cùng gia đình, bạn bè thân yêu thưởng thức.

Có rất nhiều cách làm mousse bằng những nguyên liệu khác, nhưng về cơ bản cũng tương tự như với dâu tây. Chị em có thể tùy biến dựa trên sở thích của mình và người thân để tạo nên một món ngon khác biệt nhé!

Bài viết cùng chuyên mục