Bánh mì sandwich là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại khá tiện lợi nên thường được dùng cho bữa sáng của nhiều gia đình. Mặc dù xuất xứ từ phương tây, nhưng với nhiều cách chế biến đa dạng, có thể dễ dàng biến tấu thành các hương vị khác nhau nên loại bánh […]
Bánh mì sandwich là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại khá tiện lợi nên thường được dùng cho bữa sáng của nhiều gia đình. Mặc dù xuất xứ từ phương tây, nhưng với nhiều cách chế biến đa dạng, có thể dễ dàng biến tấu thành các hương vị khác nhau nên loại bánh này vẫn dễ dàng chinh phục thực khách châu Á.
Cùng học cách làm bánh mì sandwich với Cẩm nang cuộc sống để bữa sáng thêm ngon miệng và hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu
– Bánh mì gối: 16 lát;
– Thịt nguội: 8 lát;
– Cà chua: 2 quả;
– Nấm: 200 gram;
– Trứng gà: 4;
– Phô mai vụn: 150 gram;
– Bơ: 1 thìa canh;
– Rau mùi, muối, hạt tiêu vừa đủ;
2. Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt
Cách làm bánh mì sandwich cực ngon theo công đoạn sau:
– Rửa sạch nấm, thái lát mỏng rồi xào chín;
– Khoét ruột 4 lát bánh mì rồi xếp chồng lên trên 4 lát bánh mì thường, (ads: trị nám tận gốc) sau đó bỏ nấm vào trong;
– Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng rồi đặt lên rồi rắc pho mát vụn lên trên cùng;
– Tiếp tục đặt miếng thịt nguội lên;
– Xếp thêm 1 lát bánh mì đã khoét ruột và cho thêm cà chua và đập trứng vào;
– Đặt tất cả lên khay đã tráng bơ rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi trứng chín và phô mai tan chảy hết.
Cuối cùng, các bạn chỉ việc lấy bánh ra và thưởng thức kèm với các loại gia vị, rau thơm. Mặc dù làm bánh mì sandwich hơi cầu kỳ, nhưng chỉ cần chịu khó bỏ chút công sức là bạn đã có thể tự chuẩn bị cho gia đình một món ngon tiện lợi cho bữa sáng ngon miệng và giàu năng lượng./.