T3, 07 / 2015 4:23 sáng | invn_admin

Bánh giò là món ăn dân giã, quen thuộc của người Việt. Cách làm bánh giò cũng hết sức đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và bỏ một chút thời gian là bạn có thể tự làm ra bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình. Dưới đây là hướng dẫn của […]

Bánh giò là món ăn dân giã, quen thuộc của người Việt. Cách làm bánh giò cũng hết sức đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và bỏ một chút thời gian là bạn có thể tự làm ra bữa sáng thơm ngon cho cả gia đình.

Dưới đây là hướng dẫn của cẩm nang cuộc sống về cách làm bánh giò nhân thịt mà chị em có thể tham khảo:

1. Nguyên liệu

– Mộc nhĩ: 50 gram;

– Thịt lợn băm: 500 gram;

– Lá chuối (25x25cm): 14 miếng;

– Bột gạo trắng: 1 chén;

– Bột năng: 2 chén; 

– Nước mắm: 1 thìa; 

– Nước hầm xương: 6 chén;

– Dầu ăn vừa đủ;

cach-lam-banh-gio

2. Cách làm bánh giò

Cách làm bánh giò nhân thịt gồm những thành phần sau:

– Làm vỏ bánh:

+ Hòa bột với nước hầm xương; nhào kỹ cho bột sánh mịn lại;

+ Bắc nồi bột lên bếp đun nhỏ lửa, đồng thời liên tục khuấy để bột không bị vón cục, (ads: cách điều trị nám da mặtnấu tới khi bột sánh lại và chuyển màu trắng đục thì tắt bếp;

– Làm nhân bánh:

+ Ngâm mộc nhĩ với nước ấm cho mộc nhĩ nở đều, sau đó nhặt bỏ chân cứng, rửa sạch lại với nước lạnh rồi băm nhỏ;

+ Lột vỏ hành tây, rửa sạch rồi băm nhỏ;

+ Trứng cút luộc chín, bóc vỏ;

+ Phi thơm hành khô với dầu ăn, đổ hành tây và thịt băm vào xào khoảng 10 phút, sau đó cho mộc nhĩ vào đảo chừng 2 phút, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp;

– Gói bánh giò:

+ Lát chuối rửa sạch, hơ qua hơi nước cho mềm rồi cuộn thành hình phễu;

+ Đổ 1 lớp bột vào, sau đỏ cho hỗn hợp thịt – hành tây – mộc nhĩ vào, đặt một quả trứng cút vào giữa rồi đổ thêm 1 lớp bột nữa phủ kín lên;

+ Chuối cùng gói kín lại và buộc chặt bằng lạt mềm;

 – Luộc bánh:

+ Cho bánh vào lồng hấp, hấp khoảng 30 phút cho bánh chín;

+ Vớt bánh ra, ăn nóng kém với dưa chuột, tương ớt hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản, ăn dần.

Lưu ý: cách làm bánh giò ngon là các bạn phải dùng nước hầm xương để nấu phần vỏ bột,(ads: mua mật ong tại hà nội) có thể dùng xương lợn hoặc xương gà, ninh thật kỹ trước khi sử dụng.

Chúc các bạn thành công với một món ngon đơn giản nhưng thơm lừng, hấp dẫn cho bữa sáng!

Bài viết cùng chuyên mục