Bánh gai là một loại bánh đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm bánh gai ngon cũng rất đơn giản bạn có thể thưởng thức tại nhà vừa hấp dẫn mà vô cùng hợp vệ sinh. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm với cẩm nang cuộc sống! 1. Nguyên liệu […]
Bánh gai là một loại bánh đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm bánh gai ngon cũng rất đơn giản bạn có thể thưởng thức tại nhà vừa hấp dẫn mà vô cùng hợp vệ sinh. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm với cẩm nang cuộc sống!
1. Nguyên liệu làm bánh gai:
– Bột nếp 500g
– Bột sắn 100g
– Lá gai 400g
– Đậu xanh 350g
– Đường trắng 300g
– Dừa khô nạo 100g
– Vừng rang 20g
– Nước bưởi 20ml
– Lá chuối tươi, lạt tre, xửng hấp
– Dầu ăn
2. Cách làm bánh gai:
Hướng dẫn các bạn cách làm bánh gai ngon chỉ sau 3 bước thực hiện:
Bước 1: Công đoạn chọn lá gai không nên chọn những lá non hay quá già, tước bỏ xơ, sống lá rửa thật sạch sau đó đem luộc cho lá thật mềm sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc bạn có thể giã nhỏ.
>>>Mời các bạn xem thêm: Căng da mặt giá bao nhiêu, căng da mặt bằng chỉ sinh học tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại cho bạn một làn da căng mịn, không tì vết.
Tiếp theo bạn đun sôi 1/2 chỗ đường cùng với 250ml nước để nguội, sau đó cho bột nếp cùng với lá lá gai đã giã nhuyễn, đổ nước đun sôi vào đổ từ từ cho bột dẻo và mịn là được.
Bước 2: Nhân bánh: Bạn chọn nhân đỗ xanh loại không có vỏ, đem ngâm với nước nóng trong khoảng 2 tiếng thì cho vào nấu chín và dằm nhuyễn ra, những nguyên liệu khác như dừa nào bạn cho ngâm vào nước sôi rồi vớt ra để ráo,(mật ong nguyên chất) những miếng thịt mỡ bạn cho vào nồi luộc và thái thành những miếng nhỏ trộn thêm đường vào với thịt đảo đều cho đến khi đường trong thịt tan hết ra lúc này miếng thịt đã ngấm đường cạn nước đường trong mỡ đổ đi.(phấn hoa mật ong) Cho tất cả những nguyên liệu như đậu xanh, mỡ và dừa vào với nhau để làm nhân, bạn cho thêm chút tinh dầu bưởi để dậy mùi thơm ngon miệng.
Bước 3: Gói bánh: Cuối cùng bạn lấy lá chuối đã chuẩn bị rủa thật sạch, phơi khô hoặc có thể hơ qua lửa cho lá mềm ra lúc gói cho dễ không bị rách lá.
Lây một lượng bột với kích thước tùy ý, bắt đầu nặn làm mỏng bột và cho nhân vào giữa, bóp hai đầu cho bánh dẹt lại rồi dùng chút vừng rang lên mặt bánh và cuối cùng lấy lá chuối gói lại, buộc chặt bằng lạt, cho vào nồi hấp khoảng 30 phút là được.
Sau khi bánh đã chín lấy bánh ra để nguội bớt là bạn đã có một món ngon đặc sản và có thể thưởng thức được ngay, chỉ vài thao tác cơ bản với cách làm bánh gai ngon hấp dẫn tại nhà cho bạn và gia đình có những giây phút ngồi bên nhau nhâm nhi những miếng bánh gai thơm ngọt.