Vào những ngày nắng nóng được thưởng thức những chiếc bánh flan rau câu với vị béo của nước cốt dừa, vị thơm mát hơi đắng của cà phê cùng với thơm dịu vô cùng hấp dẫn của lá dừa thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm bánh flan rau câu không quá phức […]
Vào những ngày nắng nóng được thưởng thức những chiếc bánh flan rau câu với vị béo của nước cốt dừa, vị thơm mát hơi đắng của cà phê cùng với thơm dịu vô cùng hấp dẫn của lá dừa thì còn gì tuyệt vời bằng.
Cách làm bánh flan rau câu không quá phức tạp, vào những ngày hè nắng nóng bạn có thể trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức xua tan cái nóng nhé.
Mục lục
1. Nguyên liệu làm bánh flan rau câu
Bánh flan
– Trứng gà: 6 quả
– Sữa tươi
– Đường trắng 80g
– Nước vani: 1 muỗng cà phê
Phần đường caramel
– Đường trắng 80 g
– Nước lọc 50ml
Rau câu lá dừa
– Bột rau câu: 1 muỗng
– Nước lạnh: 1 muỗng
– Lá dừa tươi: 3 lá
– Nước cốt dừa: 240ml
– Đường trắng
Rau câu và phê
– Bột rau câu: 1 muỗng
– Nước 4 muỗng
– Cà phê loãng: 500ml
– Đường: 3- 4 muỗng nhỏ
2. Cách làm bánh flan rau câu
Bước 1: làm caramen
Cho đường vào nồi nấu đến khi nào đường chuyển sang màu cánh gián, tiếp tục cho 2 muỗng nước vào và đun trong 3 phút.
Chia caramen vào khuôn.
Bước 2:làm bánh flan
– Đánh tan trứng, trộn lẫn với đường, sữa và vani vào hòa đều.
– Đổ hỗn hợp trên vào khuôn có chứa caramel đã đông lại ở bước 1, chú ý trống phần trên để rau câu.
– Cho vào lò lửa hấp bánh khoảng 20 phút sau đó để nguội.
Bước 3: làm rau câu lá dừa
– Lá dừa đem xay cùng với 240ml nước lọc
– Bột rau câu đem trộn với 4 muỗng canh nước và ngâm khoảng 15 phút. Tiếp theo cho rau câu vào trộn đều cùng với nức lá dừa và các nguyên liệu khác, đem đun sôi.
Bước 4: làm rau câu cà phê và dừa tương tự như rau câu lá dừa
Bước 5:
Đem phần rau câu làm được đổ khoảng 1 cm lên bánh flan. Bạn có thể tùy chọn màu đổ trước. Cần chú ý không nên cho rau câu vào tủ lạnh chỉ nên để trong khay đá mát ở nhiệt độ phòng bởi rau câu sẽ nhanh cứng và dễ tách lớp.
Đổ từng lớp rau câu một, khi lớp thứ nhất đã hơi đông lại, đổ lớp thứ 2 và sau khi lớp thứ 2 hơi đông, đổ tiếp lớp thứ 3.
Cuối cùng cho vào tủ lạnh để rau câu đông cứng hoàn toàn và bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Thành phẩm
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được những hương vị của bánh flan rau câu nhiều lớp này. Nó có vị béo của nước cốt dừa, vị đắng của cà phê cùng với vị dịu dịu mát của lá dừa.
Chúc bạn thực hiện thành công !!!.