Những chiếc bánh bột lọc luôn hấp dẫn chị em, bánh bột lọc có nhiều kiểu làm khác nhau, loại nhân tô và loại nhân thịt. Cách làm bánh bột lọc cũng rất đơn giản. Dưới đây cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cho bạn cách làm bánh bột lọc nhân tôm hấp dẫn […]
Những chiếc bánh bột lọc luôn hấp dẫn chị em, bánh bột lọc có nhiều kiểu làm khác nhau, loại nhân tô và loại nhân thịt. Cách làm bánh bột lọc cũng rất đơn giản. Dưới đây cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cho bạn cách làm bánh bột lọc nhân tôm hấp dẫn cho cả gi đình thưởng thức.
Mục lục
1. Nguyên liệu làm bánh bột lọc:
– Tôm nhỏ 200g
– Bột năng 370g
– Bột sắn dây 50g
– Muối 1/2 muỗng cà phê
– Nước sôi
– Nước mắm, dường, tiêu, hành băm, muối, tỏi băm
– 200 gr tôm nhỏ
2. Pha nước chấm:
– Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ, 2 muỗng nước mắm với 2,5 muỗng đường cho thêm 9 muỗng nước lạnh, 2 muỗng canh nước cốt chanh, cho thêm ớt chỉ cắt khoanh để có vị cay cay.
3. Cách làm bánh bột lọc:
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm ngon nhất gồm 2 phần:
– Chế biến phần nhân bánh:
Bước 1: Tôm mua về bỏ vỏ hoặc bạn có thể dùng tôm nhỏ thì không phải lột vỏ, cho tôm vào một chiếc bát ướp gia vị, cho 3 muỗng hành băm vào cùng với chút muối, tiêu, đường và 1 muỗng cà phê nước mắm để cho tôm thấm đều gia vị.
Bước 2: Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào cho dầu ăn nóng đều cho hành băm vào phi thơm, rồi cho tôm vào xào khi thấy tôm đổi màu sang màu đỏ thì là được.
– Cách làm vỏ bánh:
Bước 1: Sau khi đã chế biến xong phần nhân bánh, bạn bắt tay vào làm vỏ bánh, cho 200g bột năng và bột sắn dây 50g, cùng với 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều lên với bột. Đổ dần dần 270 ml nước sôi vào, lưu ý dùng muôi khuấy đều lên. ads: Cách trị nám tàn nhang, trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất tại Placencare, đảm bảo an toàn, uy tín.
Bước 2: Tiếp tục bạn cho nốt 170g bột năng còn lại vào tô bột, đeo bao tay và nhào bột nhanh tay cho bột mịn và dẻo.
Bước 3: Nặn bột thành những hình dài và cho bột vào bao nilon để cho bột không bị khô.
Bước 4: Lấy dao cắt bột thành những khoanh một và cán thành những miếng mỏng, cho nhân vào giữa miếng bột và gấp lại sao cho nhân bánh không bị lồi ra ngoài .
Bước 5: Bắc chảo nữa lên bếp cho chút dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng già thì bạn cho hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho bánh vào nồi nước pha với một chút muối và luộc bánh cho đến khi thấy bánh trong suốt và nổi lên trên mặt nước là được, vớt bánh ra cho bánh vào một tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.
Cho bánh vào chảo hành lá đã phi lúc trước đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức luôn, rất ngon và hấp dẫn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bột lọc trên và sẽ có một món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức!