Bánh bao chay có hai loại một loại có nhân và một loại không nhân. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao chay có nhân thơm ngon lạ miệng. Bánh bao là thực phẩm giúp bạn chống ngấy trong những ngày có thời tiết nắng nóng bạn có cảm […]
Bánh bao chay có hai loại một loại có nhân và một loại không nhân. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao chay có nhân thơm ngon lạ miệng.
Bánh bao là thực phẩm giúp bạn chống ngấy trong những ngày có thời tiết nắng nóng bạn có cảm giác chán ăn và ăn không vào thì những món này rất phù hợp với khẩu vị. Cách làm bánh bao chay mà cẩm nang cuộc sống hướng dẫn các bạn làm sau đây cũng rất đơn giản, hãy bắt tay vào làm bánh bao thôi nào.
Nguyên liệu làm bánh bao:
1. Làm vỏ bánh
– Bột mì 300g
– Bột nở 10g
– Đường 30g
– Muối 30g
– Nước 150ml, bạn cũng có thể thay thế nó bằng sữa nếu bạn thích.
2. Phần nhân bánh
– Nấm, cà rốt, sắn
Cách làm bánh bao:
Cách làm bánh bao chay có nhân bao gồm 7 bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Lấy 100ml nước ấm cùng với 1 thìa đường và men nở vào hòa tan với nhau
Bước 2: Tiếp theo bạn lấy một chiếc tô cho bột mì vào, sau đó đổ từ từ hỗn hợp lên men từ đường và nước vào, cho thêm khoảng 100ml nước vào cùng nữa.
>>>Mời các bạn xem thêm: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám hiệu quả nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại một làn da sạch nám, tàn nhang.
Bước 3: Lấy tay nhào bột thật kỹ, nhào cho đến khi thấy bột mềm mịn và thật dẻo. Quan sát thấy bột hơi khô thì có thể cho thêm nước, ngược lại đối với những bột dẻo quá thì cho thêm bột vào. Lưu ý nên chọn tỉ lệ theo đúng như hướng dẫ trên bạn sẽ làm bột thành công.
Bước 4: Như vậy là ta đã xong phần vỏ bánh, đợi khoảng 1 tiếng cho bột nở trong bột nở phồng đều ra
Bước 5: Làm phần nhân bánh
Sơ những nguyên liệu như cà rốt, sắn, và nấm rủa sạch và thái nhỏ, cho chúng vào chảo dầu xào sơ qua,(ads: mua phấn hoa ở hà nội) nêm nếm gia vị cho vừa miệng là đã hoàn thành phần nhân bánh.
Bước 6: Đến lúc này bột nở đã nở đều bạn vo bột thành từng viên, to tròn bằng nắm tay, sau đó cán dẹp lại và cho nhân vào giữa
Bước 7: Cuối cùng bạn cho bánh bao vào hấp, hấp bánh trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Khi hấp bạn nên đặt dưới mỗi cái bánh bao vào mảnh giấy để bánh không bị dính vào nồi là bạn đã có món ngon mà đơn giản cho bữa sáng của cả gia đình.