T7, 04 / 2018 3:59 sáng | invn_admin

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp đến nếu các bạn không có nhu cầu đi du lịch xa có thể cùng gia đình khám phá những địa điểm du lịch gần Hà Nội dưới đây. Nằm không quá xa Hà Nội nó thích hợp để các bạn đi du lịch ngắn ngày. Chỉ cách […]

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp đến nếu các bạn không có nhu cầu đi du lịch xa có thể cùng gia đình khám phá những địa điểm du lịch gần Hà Nội dưới đây. Nằm không quá xa Hà Nội nó thích hợp để các bạn đi du lịch ngắn ngày.

Chỉ cách Hà Nội trung bình từ 30 – 70km, các địa điểm du lịch dưới đây rất thích hợp cho các bạn tham khảo đi về trong ngày hoặc 1 – 2 ngày.

Các địa điểm du lịch gần Hà Nội thích hợp đi chơi ngắn ngày

Thành phố xanh Ecopark

Ecopark được xem là điểm đến khá lý tưởng cho các gia đình có một chuyến picnic đi về trong ngày. Nơi đây không chỉ thiên nhiên xanh tươi mà còn có đủ các dịch vụ cho thuê phòng, thuê lều bạt cắm trại, nhiều công viên, có sẵn đồ ăn. Tại đây các gia đình có thể thăm quan hai địa điểm vui chơi chính tại Ecopark là công viên Mùa Hạ và công viên Mùa Xuân với không gian xanh mát, thảm cỏ trải dày. Đối với những gia đình có trẻ em khu vui chơi trẻ em Kolorado rộng hơn 2000m2  sẽ được xem là thiên đường dành cho các bé.

Các địa điểm du lịch gần Hà Nội thích hợp đi chơi ngắn ngày

Đỉnh Hàm Lợn

Phợt núi Hàm Lợn ở Sóc Sơn cũng được xem là hoạt động hay dành cho các gia đình và nhóm bạn vào dịp nghỉ lễ. Không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên đẹp mà còn được rèn luyện sức khỏe tốt. Bạn có thể dừng chân tại hồ Hàm Lợn cắm trại và tổ chức căn uống. Giữa rừng thông, đồi keo xanh mát được nghỉ ngơi quả thật rất thú vị.

Các địa điểm du lịch gần Hà Nội thích hợp đi chơi ngắn ngày

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì cũng được xem là điểm đến khá nổi tiếng thu hút đông du khách vào dịp nghỉ lễ.  Đến vườn quốc gia Ba Vì, các bạn có thể được trải nghiệm đi tản bộ trong rừng, ngắm cảnh và cắm trại ngay trong vườn quốc gia. Nơi đây còn có rất nhiều điểm cắm trại chuyên nghiệp được cung cấp đầy đủ các dịch vụ. Nhưng khu vực được nhiều người chọn cắm trại nhất là đồi thông ở Cốt 400. Giá vé vào cửa ở vườn quốc gia là 40.000 đồng/ người lớn, đặc biệt giảm giá một nửa cho học sinh, sinh viên, trẻ em.

Các địa điểm du lịch gần Hà Nội thích hợp đi chơi ngắn ngày

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm cách Hà Nội không xa khoảng 70km. Địa điểm du lịch này nằm trên mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Đến đây, các bạn sẽ được thoải mái thư giãn trong làm nước suối khoáng nóng tự nhiên để hồi phục sức khoẻ. Nếu muốn tham quan nhiều hơn bạn có thể kết hợp đi thăm thuỷ điện Hoà Bình. Hoặc nếu ngại di chuyển, sau khi thư giãn có thể chọn ăn uống, nghỉ ngơi ở những khách sạn gần đó.

Những địa điểm du lịch trên đây không cách quá xa Hà Nội được rất nhiều gia đình lựa chọn làm điểm đến ưa thích vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

 

Bài viết cùng chuyên mục