T6, 04 / 2017 1:36 chiều | invn_admin

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Bạn chưa muốn sinh nở hay bạn muốn đảm bảo sức khỏe ngăn chặn những căn bệnh lây nhiễm, hãy tham khảo các cách tránh thai an toàn dưới đây nhé. 1. Vòng tránh thai Vòng tránh thai […]

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Bạn chưa muốn sinh nở hay bạn muốn đảm bảo sức khỏe ngăn chặn những căn bệnh lây nhiễm, hãy tham khảo các cách tránh thai an toàn dưới đây nhé.

1. Vòng tránh thai

Vòng tránh thai  là một biện pháp phổ biến mà các chị em phụ nữ có gia đình hay dùng.

Đây được xem là một phương pháp an toàn vừa không gây hại đến sức khỏe mà còn không gây cảm giác đau đớn cho người dùng. Các chị em phụ nữ thường dùng biện pháp này trong trường hợp khi mà bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm con nữa.

Việc lựa chọn một chiếc vòng tránh thai phù hợp bạn cần đến sự tư vấn của các bạn sĩ để đảm bảo sức khỏe cho bạn được tốt nhất.Nhược điểm của phương pháp này là chỉ ngăn việc có thai nhưng vẫn có thể mắc những căn bệnh có thể lây qua việc quan hệ tình dục.

Các cách tránh thai hiệu quả nhất được sử dụng hiện nay

Ngoài ra, phương pháp này còn gây nguy cơ viêm nhiễm ở vùng ẩm đạo.

2. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được xem là một phương pháp tránh thai cấp tốc, an toàn và hiệu quả cao.

Có 2 loại thuốc tránh thai là tránh thai khẩn cấp và tránh thai hàng ngày.

Công dụng của thuốc này chủ yếu là ngăn chặn sự thụ tinh của trứng và tinh trùng. Loại thuốc này là phương pháp phổ biến bởi cực kỳ tiện dụng. Những phụ nữ đã có gia đình thường uống thuốc tránh thi hàng ngày vì nó không làm hại đến sức khỏe.

Với thuốc tránh thai cấp tốc, bạn chỉ dùng khi bạn lỡ quan hệ mà không sử dụng biện pháp gì an toàn và chưa muốn có con.

Các cách tránh thai hiệu quả nhất được sử dụng hiện nay

3. Miếng dán tránh thai

Miếng rán tránh thai là một cách tránh thai an toàn và tiện dụng. Phương pháp này có tác dụng ngăn ngừa thai với thời gian tối đa là một tuần.

Miếng rán nhỏ ngăn chặn rụng trứng và làm tăng chất nhầy ở tử cung của chị em. Ngoài ra, công dụng chính là làm mỏng niêm mạc tử cung và ngăn ngừa sự thụ thai.

Miếng dán có thể dán ở những chỗ kín đáo như: trên vai, sau lưng, mặt trong cánh tay, sau mông hoặc hông. Mỗi tuần rán 1 lần và thay một miếng và liên tục dùng trong 3 tuần và nên rán vào ngày đầu của chu kì kinh nguyệt là tốt nhất.

Một số tác dụng phụ của phương pháp này là nhức đầu, buồn nôn và căng ngực.

Các cách tránh thai hiệu quả nhất được sử dụng hiện nay

4. Que cấy tránh thai

Dùng que cấy thai đó là phương pháp có thể vẫn hơi xa lạ với một số chị em phụ nữ. Theo lời nhận xét cho thấy, đây là phương pháp được đánh giá là hiệu quả tuyệt đối. Phương pháp này là cấy dưới da, phương pháp sẽ hiệu quả  trong vòng 3 năm và phát huy được 24 tiếng.

Những tác dụng phụ là  theo thống kê có tơi 24% rong kinh, 12% trường hợp vô kinh và 3% là  cảm giác thấy đau đầu.

5. Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là biện pháp được sử dụng thường xuyên ở các bạn trẻ bởi tính tiện dụng.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp có thai khi mà bao bị rách vì thế cần quan hệ an toàn tránh trường hợp rách và có thể lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

6. Cho con bú vô kinh

Các cách tránh thai hiệu quả nhất được sử dụng hiện nay

Phương pháp này hiệu quả tránh thai cao, dễ thực hiện và tiện lợi. Nó được sử dụng cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Phương pháp này tránh hiện tượng thụ thai từ việc con bú.Một số nguyên tắc như sau: nằm trong giai đoạn 6 tháng khi đẻ, con chỉ được uống sữa mẹ chứ không cho trẻ ăn gì khác.Đây là phương pháp ngăn tình trùng phóng vào âm đạo nhưng nhu cầu tình dục vẫn hoạt động bình thường

Am hiểu và sử dụng những biện pháp tránh thai là điều cần thiết cho giới trẻ và cả những người có gia đình. Mỗi phương pháp đều mang lại những hiệu quả nhất định với người dùng. Hãy lựa chọn một phương pháp mà bạn cho là an toàn và hiệu quả để hạn chế những hậu quả ngoài mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục