CN, 06 / 2019 5:24 sáng | invn_admin

Là một trong những địa điểm du lịch “hot” nhất miền Bắc, Sapa mang trong mình vẻ đẹp vô cùng thơ mộng cũng với đó là thời tiết khí hậu ôn hòa, những điểm đến vô cùng độc đáo mà nhiều du khách muốn được ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Dưới đây […]

Là một trong những địa điểm du lịch “hot” nhất miền Bắc, Sapa mang trong mình vẻ đẹp vô cùng thơ mộng cũng với đó là thời tiết khí hậu ôn hòa, những điểm đến vô cùng độc đáo mà nhiều du khách muốn được ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Dưới đây là một số bí quyết đi du lịch Sapa giá rẻ bạn không nên bỏ qua.

Về chi phí di chuyển

Trên thực tế, nhiều người cho rằng các khoản tiền dành cho việc di chuyển là không thể thay đổi được vì đã được niêm yết giá. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng nếu bạn biết cân đối chi tiêu. Với các khoản chi phí dành cho việc di chuyển, bạn có thể điều chỉnh được bằng cách đi xe khách hoặc đi tàu ngồi ghế cứng để tiết kiệm chi phí.

Không phát sinh những khoản chi phí khác

Trên thực tế, thay vì uống nước phải mỗi lần mỗi mua thì bạn nên chuẩn bị trước nhiều chai nước suối nhỏ và mang theo bên mình và tránh đi vào những ngày nghỉ lễ bởi khoảng thời gian này các dịch vụ khá đắt. Đặc biệt, thay vì thuê xe ôm thì thì bạn nên thuê xe máy để tiết kiệm chi phí.

Về ăn uống

Ở Sapa có rất nhiều món ăn nổi tiếng do đó bạn nên tìm hiểu trước những quán nào ngon, đọc review của những người đã từng đi để lấy thêm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn không nên ăn tại các nhà hàng, quán ăn có xu hướng phục vụ khách Tây bởi những quán đó thường có giá khá cao.

Theo đó, bạn nên ăn tại các gian hàng nhỏ, chất lượng lẫn số lượng đều đảm bảo, những quán đã có từ lâu đời. Nếu bạn muốn thường thức các loại cá, nhất là cá hồi thì nên ăn ở khu vực chân thác hoawck nếu ăn thịt lợn cắp nách thì ăn trong bản của người dân là tốt nhất.

Về lưu trú

Do là địa điểm du lịch nổi tiếng và hút khách do đó ở Sapa có rất nhiều khách sạn từ 2 sao đến 5 sao mang lại nhiều sự lựa chọn cho du khách. Nhưng không phải khách sạn, nhà nghỉ nào cũng tốt, gần trung tâm, thuận lợi di chuyển và an ninh tốt. Do đó bạn nên tìm hiểu các khách sạn về dịch vụ, giá thành, quyền lợi được hưởng.

Đặc biệt bạn nên chọn những khách sạn nằm ở vị trí trung tâm để thuận tiện cho việc di chuyển đến những địa điểm khác tuy nhiên nên tham khảo thật kỹ giá cả để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé. Thông thường những khách sạn thường có các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm tri ân khách hàng do đó bạn hãy tận dụng và thường xuyên theo dõi các trang web của khách sạn và đặt phòng sớm để có mức giá ưu đãi nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục