T6, 07 / 2016 8:56 sáng | invn_admin

Mưa gió chính là ác mộng của những chiếc smartphone bởi thông thường thì chúng rất nhạy cảm với nước và dễ bị hỏng hóc nếu như bị dính quá nhiều. Bí quyết để bảo vệ điện thoại khỏi mưa gió sau đây sẽ rất có hữu ích khi giữ gìn điện thoại của bạn gặp […]

Mưa gió chính là ác mộng của những chiếc smartphone bởi thông thường thì chúng rất nhạy cảm với nước và dễ bị hỏng hóc nếu như bị dính quá nhiều. Bí quyết để bảo vệ điện thoại khỏi mưa gió sau đây sẽ rất có hữu ích khi giữ gìn điện thoại của bạn gặp mưa đấy.

Những thói quen hàng ngày

Do chúng ta thường có những thói quen đó là để điện thoại trong tú quần mà không hề biết rằng những áo mưa dạng trùm thì nó chỉ có hiệu quả với nửa thân người phía trên mà không có tác dụng gì cho chúng ta ở phía dưới cả và nước mưa thì vẫn  cứ có thể hắt vào như bình thường.Đã có không ít những trường hợp rất đáng tiếc đã xảy ra đối với chiếc điện thoại của bạn và thậm chí thì đối với những chiếc điện thoại cao cấp khi mà chủ nhân có sơ ý để chúng bị dính phải nước mưa.

Những hậu quả mà nước có thể gây ra cho chiếc điện thoại có đôi khi nó lại thường không đến ngay tức khắc mà nó còn có thể dùng được sau khi bị ngấm nước mưa. Tuy nhiên thì những linh kiện hay những chi tiết sẽ bị hỏng hóc hay là bị rỉ sét một cách dần dần và kết quả chính là những chiếc điện thoại của bạn sẽ bị ngỏm ngay sau một thời gian chúng ta sử dụng chúng.

Bí quyết để bảo vệ điện thoại khỏi mưa gió

Để điện thoại ở nơi an toàn

Đây chính là cách an toàn và đơn giản để có thể ngăn chiếc điện thoại của bạn với những nguồn nước một cách có thể nhất.Nếu trong trường hợp bạn ra ngoài trong điều kiện mưa gió thì bạn có thể để điện thoại vào trong balo hay túi xách để không bị dính tới nước mưa.

 Sử dụng ốp lưng chống nước

Có rất nhiều những chiếc ốp lưng điện thoại có khả năng chống lại được nước đang được bán trên thị trường. Chúng có thể giúp cho chiếc điện thoại của bạn có thể ngăn ngừa được nước thậm chí là có thể giúp điện thoại bạn không bị dính bụi bẩn. Ngoài ra đối với những ốp xịn thì bạn còn có thể vô tư khi đem chúng đi đến những hồ nước hay bể bơi.

Bí quyết để bảo vệ điện thoại khỏi mưa gió1

Sử dụng túi nhựa chống nước

Đây cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều người dùng phổ biến, nó đóng một vai trò khá là quan trọng đối với việc bảo vệ cho điện thoại của bạn tránh được nước. Nhưng nó có nhược điểm đó là tuổi thọ của nó thì thường không được cao lắm.

Tự tạo những vật dụng bảo quản điện thoại

Chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo được ra cho mình những vật dụng để có thể bảo quản được chiếc điện thoại của mình vừa hiệu quả đồng thời lại vừa không bị đụng hàng với bất cứ một ai. Đồng thời bạn có thể sáng tạo nó hoàn toàn theo cách của riêng mình mà không hề bị giới hạn chuẩn mực.

Bí quyết để bảo vệ điện thoại khỏi mưa gió2

Mua một chiếc điện thoại chống nước

Đây có lẽ chính là một cách mang lại hiệu quả cao nhất dành cho tất cả mọi người mặc dù thì nghe có vẻ là khá điên rồ. Thực tế thì những chiếc điện thoại như thế này thì thường được trang bị những khả năng về chống nước gần như tuyệt đối khi mà chúng ta mang theo chúng và gặp phải trời mưa.

Tất nhiên là chúng sẽ bị chết nếu như chúng ta đem ngâm chúng quá lâu dưới nước mà thôi. Nếu bạn chưa mua được điện thoại và cũng đang có những dự tính là mua cho mình một chiếc điện thoại nhưng vẫn đang còn khá ngại đối với việc trời mưa bão thì bạn có thể cân nhắc đến việc mua những loại có tính năng bá đạo này như: Xperia dòng X, Sony Xperia dòng Z, Samsung Galaxy S7/S7 edge, Xperia dòng X,.v.v.

Bí quyết để bảo vệ điện thoại khỏi mưa gió3

Như thế thì cho dù là trời đang mưa hay là gió bão thì bạn cũng có thể bất chấp và ra đường khi muốn sử dụng điện thoại. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét thật kĩ xem những điều kiện về bảo hành của riêng từng hãng trước khi làm việc liều lĩnh nhé.

Bạn đã chọn được cho mình cách làm nào mà chúng tôi đã chia sẻ trên chưa?

Bài viết cùng chuyên mục