T5, 10 / 2014 8:23 sáng | invn_admin

Chung sống với nhau hạnh phúc và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho một nửa cuộc đời của mình chính là điều mà bất kể cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, cuộc sống thường có những điều bất ngờ xảy ra, vợ chồng mâu thuẫn cãi vã là chuyện không […]

Chung sống với nhau hạnh phúc và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho một nửa cuộc đời của mình chính là điều mà bất kể cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, cuộc sống thường có những điều bất ngờ xảy ra, vợ chồng mâu thuẫn cãi vã là chuyện không hiếm thấy. Nhưng giải quyết như thế nào cho êm thấm và bạn có thể gìn giữ được hạnh phúc gia đình bền lâu không phải ai cũng biết cách. Hãy tham khảo những gợi ý về một vài nguyên tắc các cặp vợ chồng nên lưu ý.

Cùng nhau phấn đấu

Khi mà hai người có cùng hướng đi thì mọi việc họ làm bao giờ cũng cùng nhau. Cùng nhau phấn đấu để đạt được mục tiêu chung sẽ tạo động lực cho nhau hơn. Cả hai sẽ cảm thấy luôn có người kia hỗ trợ, cùng bước với mình trên con đường chinh phục thử thách, càng tạo động lực để phấn đấu hơn nữa.

Mỗi cặp vợ chồng nên đặt cho mình những mục tiêu phấn đấu chung và cùng nhua thực hiện điều đó ví dụ như mục tiêu làm giàu, mục tiêu tiết kiệm,… Hơn thế nữa, trong việc nuôi dạy con cái, vợ chồng cũng nên ngồi bàn bạc và thống nhất mục tiêu rõ ràng, tránh quan điểm trái ngươc nhau dẫn đến bất đồng và ảnh hưởng đến cả con cái sau này.


hanh-phuc-1

Hai vợ chồng nên đặt ra mục tiêu phấn đấu chung


Tôn trọng lẫn nhau

Trong cuộc sống vợ chồng, việc tôn trọng lẫn nhau là cực kỳ quan trọng bởi sự tôn trọng sẽ kìm hãm và hạn chế mọi những mâu thuẫn xảy ra lên tới đỉnh điểm. Trong gia đình vợ chồng nên bình đẳng, mọi công việc chung nên bàn bạc và thảo luận để tìm ra phương án tốt nhất. Nên bỏ qua cho nhau những vấn đề nhỏ nhặt. 

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡng và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay ngoài giờ hành chính tại trung tâm khu vực Hà Đông – Hà Nội năm 2016 – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Dù xuất thân của hai người có như thế nào nhưng khi đã thành vợ chồng thì hãy qua tất cả, không xem thường ngành nghề của nửa kia, hãy giữ thể diện cho nhau. Có như vậy, cuộc sống vợ chồng mới luôn hòa thuận và ít xảy ra những mâu thuẫn, cuộc sống gia đình luôn luôn hạnh phúc.

Sáng suốt và làm chủ bản thân khi xảy ra cãi vã

Mâu thuẫn và cãi vã là không thể tránh khỏi trong cuộc sống vợ chồng, tuy nhiên cách cư xử và giải quyết của mỗi người như thế nào mới là điều quan trọng. Một số nguyên tắc bạn cần phải nhớ khi vợ chồng giận nhau đó là:

– Tránh có những lời nói thô tục, “cả giận mất khôn”, tuyệt đối tránh xưng hô mày – tao

– Tránh động chạm đến gia đình, người thân của hai bên ra để chửi.

– Dù có giận đến đâu cũng không được bỏ nhà đi qua đêm.


gdinh

Hãy làm chủ bản thân mỗi khi xảy ra cãi vã


Dùng cử chỉ, hành động phi ngôn ngữ trong giao tiếp giữa hai người

Yếu tố phi ngôn ngữ đóng góp rất quan trọng vào việc thể hiện tình cảm cùng với truyền tải nội dung đến người đối diện. Theo nghiên cứu thì yếu tố phi ngôn ngữ đóng góp 55%, cách nói 38%, nội dung truyền tải chỉ đóng góp 7% trong quá trình bạn giao tiếp với người khác. Chính vì vậy bạn nên tập trung vào yếu tố phi ngôn ngữ nhiều hơn thay vì quá chú trọng đến nội dung cuộc nói chuyện. Yếu tố phi ngôn ngữ như cử chỉ, điệu bộ hay những động tác ra hiệu sẽ làm đối phương hiểu bạn hơn.

Phụ nữ thường hay nói nhiều và thường chú trọng nội dung cuộc nói chuyện mà quên mất đi những cử chỉ điệu bộ là hiệu quả cuộc giao tiếp giữa hai người không cao. Vì thế, để hai người hiểu nhau hơn bạn hãy tập trung nhiều hơn vào cách thể hiện và chú ý chắt lọc nội dung.

Bài viết cùng chuyên mục