T6, 06 / 2017 8:55 sáng | invn_admin

Hiện nay, những địa điểm du lịch đang thu hút giới trẻ, đặc biệt những bạn ưa thích trải nghiệm những cảm giác mạnh. Vì thế, những tour du lịch mạo hiểm không quá đắt đỏ cũng thu hút nhiều khách du lịch với mong muốn trải nghiệm những cảm giác lạ. Dưới đây là […]

Hiện nay, những địa điểm du lịch đang thu hút giới trẻ, đặc biệt những bạn ưa thích trải nghiệm những cảm giác mạnh. Vì thế, những tour du lịch mạo hiểm không quá đắt đỏ cũng thu hút nhiều khách du lịch với mong muốn trải nghiệm những cảm giác lạ. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch mạo hiểm dành cho bạn đây.

1. Vượt sông Lá Ba bằng xuồng

Địa điểm du lịch mạo hiểm bằng cách vượt sông Lá Ba ở thành phố Đà Lạt đang thu hút đông đảo khách du lịch đến đây trải nghiệm. Bạn sẽ được biệt sông La Ba bằng xuồng cao xu, đây chính là một loại hình du lịch khá thú bị ở nơi đây.

Sau khi mặc áo phao để đảm bảo an toàn, bạn sẽ được các hướng dẫn bơm hơi cho chiếc xuồng và hướng dẫn cách trèo thuyền cùng các động tác kỹ thuật cần thiết khi có tình trạng xoáy nước, hay vượt qua các ghềnh đá như thế nào.

4 địa điểm du lịch mạo hiểm cực kì thu hút khách du lịch

Để cuộc vượt sông được diễn ra an toàn cho du khách thì các huấn luyện viên sẽ trèo thuyền trước và các khách du lịch sẽ trải nghiệm sau đó. Nhiều người chia sẻ, chỉ khi chèo lần 2, lần 3 bạn mới thực sự cảm thấy điều thú vị của cuộc vượt sông này, với 3h du khách vượt qua hành trình 7km với 11 ghềnh đá vô cùng hiểm trợ.

Điều thú vị của cuộc hành trình này là bạn sẽ được hòa mình với dòng nước và tham gia vào trò chơi mạo hiểm với sông nước. Đây thực sự là cuộc trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử nhé.

2. Đu dây xuống thác

Trò đu dây xuống thác thực sự không dành cho những người yếu tim, trò này thực sự khá mạo hiểm. Để được tham gia trò chơi này bạn hãy đến Đà Lạt tại thác Danlanta, người chơi sẽ được hướng dẫn chi tiết trước khi trò chơi bắt đầu nhé.

Ban đầu bạn sẽ học cách vượt thác khô từ 15-18m sau đó là tiếp cận với một thác nước ngắn với 25m, sự trải nghiệm sẽ khó dần đều mang đến cho du khách những cảm giác bất ngờ khó tưởng tượng được. Trò trơi này bạn sẽ được thả trôi trên các tảng đá bị bào mòn và nhảy xuống những hố nước từ vách đá.

4 địa điểm du lịch mạo hiểm cực kì thu hút khách du lịch
 

Điều ấn tượng cho khách du lịch chính là bạn được trải nghiệm cảm giác chênh vệnh khi đứng giữa vách đá dựng đứng hơn thế đối diện với dòng nước chảy xiết thẳng vào mặt. Có lẽ chỉ đến với thác Dalanta tại Đà Lạt, bạn mới được cảm giác cảm giác phấn khích này mà thôi.

Chưa hết, sau khi trải qua những cảm giác mạnh đó, bạn sẽ được lắng mình khi ngắm khung cảnh hoang sơ cả thác Dalanta. Những bức ảnh được lưu lại sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho bạn đấy.

3. Leo núi mạo hiểm

Nhiều người không thích trò mạo hiểm dưới nước mà học thích mạo hiểm từ việc leo núi. Đây cũng là một trong những loại hình mạo điểm thu hút nhiều khách du lịch ở mọi nơi.

Để tham gia cuộc mạo hiểm leo núi này, ban đầu bạn sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn để dần trèo xuống, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn kỹ càng với từng hành trình từ trên đỉnh cho tới chân núi.

4 địa điểm du lịch mạo hiểm cực kì thu hút khách du lịch

Du khách trải nghiệm trò leo núi mạo hiểm sẽ rất hồi hộp và một chút lo sợ nữa. Nhất lá khi bạn ngó xuống một vách núi dựng đứng trước mặt, nhiều khi bạn cũng bị rùng mình.

Tại Việt Nam, một số địa điểm trải nghiệm trò leo núi mạo hiểm là  Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), Cát Bà, Hạ Long,…

4. Flyboard

Có lẽ, với nhiều bạn trẻ thế giới thì trò Flyboard là một loại hình du lịch mạo hiểm khá quen thuộc, xong còn mới mẻ tại Việt Nam. Trò chơi chắc chắn cho bạn nhiều cảm giác khá thú vị và hấp dẫn đấy.

Trò chơi mạo hiểm này được hiện bằng việc bạn dùng động cơ phản lực hút nước và đẩy cơ thể lên không chung, bạn như một chiếc váy bay trên biển vậy với chiều cao từ 6-9m.

Dù chi phí khá đắt, nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền để được trải nghiệm bộ môn thể thao mới lạ này.

4 địa điểm du lịch mạo hiểm cực kì thu hút khách du lịch

Khi bạn giữ được thăng bằng thì bạn hoàn toàn điều khiển Flyboard để có thể thoải mái bay lượn. Hãy thử trải nghiệm cảm giác bay lượn tự do theo ý thích của mình nhé, chắc chắn sẽ đem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho bạn đấy nhé.

Trên đây là một vài loại hình du lịch mạo hiểm. Hi vọng đây sẽ là những lời gợi ý hấp dẫn mang đến cho các bạn trẻ yêu mạo hiểm những cảm giác thú vị.

Bài viết cùng chuyên mục