T4, 12 / 2014 1:40 sáng | invn_admin

Mỗi cặp tình nhân đều có cách lựa chọn thể hiện tình cảm riêng của mình, tuy nhiên hẹn hò là điều cơ bản làm cho mối quan hệ tiến xa hơn. Dù bạn là phái mạnh hay phái yếu, một số nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được những cuộc hẹn hò […]

Mỗi cặp tình nhân đều có cách lựa chọn thể hiện tình cảm riêng của mình, tuy nhiên hẹn hò là điều cơ bản làm cho mối quan hệ tiến xa hơn. Dù bạn là phái mạnh hay phái yếu, một số nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được những cuộc hẹn hò thành công như mong muốn.

Không tiết lộ mật khẩu các tài khoản quan trọng

Khi hai bạn mới dừng lại ở giai đoạn hẹn hò chưa có sự gắn bó sâu sắc thì việc tiết lộ mật khẩu các tài khoản quan trọng là không nên. Điều này có thể giúp bạn tránh gặp được phiền phức trong mối quan hệ giữa hai người khi có gặp những chuyện rắc rối sau này. Bởi không ai biết trước được hai người có đến được với nhau và có xảy ra vấn đề gì khúc mắc không thể lường trước được không. Đây có thể coi là một nguyên tắc quan trọng trong hẹn hò thời hiện đại.

chinh@20111023143731376_0

Hãy minh bạch các khoản tài chính khi còn đang hẹn hò 

Mỗi người nên sử dụng một tài khoản riêng

Nhiều bạn trẻ thời hiện đại, họ rất bồng bột và nồng cháy khi yêu, khi yêu là trao hết và tin tưởng tuyệt đối, hai người coi nhau như một và việc sử dụng tài khoản cá nhân cũng dùng chung. Điều đó, nếu mối quan hệ của hai người tốt đẹp không sao nhưng khi nó không như bạn mong muốn thì có thể bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối đó.

Tốt nhất, mỗi người nên có một tài khoản riêng mà quản lý chúng thật rõ ràng về tài chính giữa hai người.

Giành cho nhau không gian riêng

Yêu nhau không có nghĩa là giam giữ nhau, theo sát nhau quá chặt. Bởi trong cuộc sống mỗi người đều cần có cuốc sống và không gian riêng cho mình. Bạn không nên thể hiện sự quan tâm và yêu thương bằng cách bó buộc và theo sát người yêu mình nếu thế sẽ làm người yêu hay giận dỗi vô cơ. Đôi khi hãy tạo cho nhau những không gian riêng và hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau.

1370940824639

Mỗi người đều cần có một khoảng không gian riêng tư và cần được tôn trọng 

Sống đúng với bản chất con người mình

Khẳng định hai người yêu nhau chắc sẽ có những điểm chung nhất định và cảm thấy hơp với đối phương ở điểm đó. Tuy nhiên không thể giống nhau hoàn toàn. Không có nghĩa khi yêu nhau người yêu bạn thích gì là bạn cũng phải cố gắng ép mình thích theo mặc dù bạn không thích. Hãy sống đúng với con người của nhau và tôn trọng sở thích của mỗi người. -> Tìm hiểu về trung tâm Sao Việt – nơi day thanh nhac va học hát karaokechuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Chờ đợi

Thời xưa người đàn ông thường có xu hướng hẹn ước và bắt người phụ nữ phải chờ đợi nhưng ngày nay thời hiện đại, sự chờ đợi đôi khi không còn phù hợp chính bởi vậy nếu ai vẫn còn ý nghĩ đó là điều chắc chắn người phụ nữ cần phải làm. Thời hiện đại, nam nữ là bình quyền, sự chờ đợi và chịu đựng thiệt thòi không còn phù hợp nữa.

Tôn trọng bố mẹ

Giai đoạn hẹn hò là khoảng thời gian quan trọng nó được coi là giai đoạn tiền hôn nhân và hai người thường có xu hướng giành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho nhau. Đôi khi bạn lãng quên mất những người trong gia đình mình. Hãy biết hài hòa các mối quan hệ, bố mẹ luôn là người quan trọng nhất với bạn và hãy tôn trọng họ.

 

Bài viết cùng chuyên mục