T4, 11 / 2014 1:59 sáng | invn_admin

Tham quan, khám phá cảnh đẹp là điều tất nhiên và mục đích chính cho những chuyến đi du lịch của bạn. Hơn thế nữa, nó có thể mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và những bài học cuộc sống bổ ích mà không một trường học nào dạy. Những bài học […]

Tham quan, khám phá cảnh đẹp là điều tất nhiên và mục đích chính cho những chuyến đi du lịch của bạn. Hơn thế nữa, nó có thể mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và những bài học cuộc sống bổ ích mà không một trường học nào dạy.

Những bài học giáo dục tại trường chỉ là những con chữ và con số lý thuyết, muốn có được kinh nghiệm thật sự thì không còn cách nào khác là bạn phải trải nghiệm thực tế. Hãy đi, hãy đến, hãy tìm hiểu và tiếp xúc với thế giới bên ngoài bạn sẽ ngộ ra được nhiều điều thú vị, mới lạ rất có ích cho cuộc sống của mình.

Và hãy tham khảo 6 bài học mà những chuyến đi sẽ dạy cho bạn:

Bạn có thể làm được những điều bạn không nghĩ đến

Những chuyến đi du lịch sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều về bản thân. Những trải nghiệm thực tế sẽ phát huy tối đa khả năng con người bạn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì con người chỉ phát hiện ra khả năng của mình khi mình đặt vào những trường hợp cụ thể và có áp lực dồn nén. Du lịch sang nước ngoài chẳng hạn, nơi đất khách quê người buộc bạn phải có sự cố gắng để thích nghi nhằm đảm bảo cuộc sống cho mình.


0205- travel alone 12

Du lịch một mình bạn có thể thỏa sức khám phá theo ý mình

Đặc biệt, những chuyến đi du lịch sẽ biến đổi một người có cuộc sống nội tâm thành ra cởi mở, hướng ngoại và tự tin vào bản thân hơn. Bạn có thể bất ngờ về khả năng của mình, không nghĩ rằng mình có thể  làm được như vậy trong trường hợp đó. Chính những chuyến đi du lịch sẽ giúp bạn nhận ra bạn giỏi hơn bạn tưởng tượng đó.

Tất cả moi người đều là người tốt

Dù bạn có đang ở đâu đi nữa thì tất cả con người chúng ta đều có mong muốn gần như nhau, có những nhu cầu về cuộc sống như nhau như được yên bình, yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho người thân yêu của mình. Mọi việc chúng ta làm thường ngày đều vì mục đích cao cả là cải thiện cuộc sống, vì bản thân mình và vì nhiều người khác nữa.

Những chuyến đi giúp bạn nhận ra rằng, hầu hết chúng ta sống trên đời đều có những trách nhiệm tương đồng giống nhau nhiều hơn là sự khác biệt. Hãy đi du lịch để thấy rằng cái thiện luôn nhiều hơn cái ác và người tốt luôn có ở xung quanh chúng ta. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Bản thân mình quá nhỏ bé so với cuộc sống bên ngoài

Những hành trang bạn mang theo là những kiến thức trên giảng đường đại học và những gì bạn tích lũy được nhờ gia đình, bạn bè mình chắc chắn sẽ không đảm bảo cho bạn có thể tự tin với mọi thứ. Cuộc sống là luôn luôn cố gắng và phấn đấu, hãy thực hiện ngay bây giừ, xách balo lên và đi, những trải nghiệm mới cho bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân mình. Bạn có thể khó chấp nhận được nó ngay nhưng không phải quá buồn, hãy cứ tiếp tục, không ai có thể hoàn thiện bản thân mình được ngay, khi đó bạn mới biết được rằng mình chỉ là hạt cát giữa một đại dương mênh mông để có hướng phấn đấu hơn nữa.


500x282xmot-so-sai-lam-thuong-gap-khi-lan-dau-di-du-lich-2.jpg.pagespeed.ic.v3LtB7iHsL

Du lịch một mình giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống


Thế giới rộng lớn này rất an toàn

Đừng suy nghĩ quá tiêu cực về cuộc sống như bạn vẫn nghĩ. Có thể bạn vẫn cho rằng, tình hình chiến sự cả các nước trên thế giới không hề yên ổn, chiến tranh vẫn diễn ra thường xuyên đâu đó trên trái đất này khiến ngay cả việc đi du lịch bạn cũng không dám.

Hãy sống lạc quan, thay vì những suy nghĩ tiêu cực trên bạn hãy tự tin bước ra khỏi sự sợ hãi để tự khám phá điều này, nó không nguy hiểm như bạn tưởng, cuộc sống ở đâu cũng vậy, con người ở đâu cũng thế, điều ẩn chứa những điều tốt đẹp.

 

Bài viết cùng chuyên mục