T7, 06 / 2019 4:24 sáng | invn_admin

Ông bà ta thường nói “nhập gia phải tùy tục” nên khi đến một đất nước khác dù chỉ là thăm quan, du lịch các bạn cũng cần học phong tục của họ. Dưới đây là 5 điều cấm kỵ các bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch Hàn Quốc. Khi đi du lịch […]

Ông bà ta thường nói “nhập gia phải tùy tục” nên khi đến một đất nước khác dù chỉ là thăm quan, du lịch các bạn cũng cần học phong tục của họ. Dưới đây là 5 điều cấm kỵ các bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch Hàn Quốc.

Khi đi du lịch Hàn Quốc ngoài chuẩn bị tiền bạc, sức khỏe thì các bạn cũng cần trang bị thêm những hiểu biết về phong ytucj tập quán của nước này. Dưới đây là 5 điều cấm kỵ các bạn cần nhớ không nên làm khi đến Hàn Quốc:

Quy tắc dùng đũa

Với văn hóa phương Đông đôi đũa có một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh cũng như văn hóa. Nên có rất nhiều điều cấm kỵ khi sử dụng đũa ăn trong văn hóa Hàn Quốc. Ví dụ như việc các bạn dùng đữa đâm thủng thức ăn sẽ là không nên. Vì như vậy đầu bếp sẽ coi đây là một sự xúc phạm. Hoặc các bạn tuyệt đối không được dùng đũa đặt ở vị trí thẳng đứng trong bát cơm vì trong đám tang họ cũng dùng đũa cắm thẳng đứng vào bát cơm.

Không nên để lộ hình xăm

Không chỉ ở Hàn Quốc mà đa phần ở các nước châu Á hiện nay việc xăm hình vẫn là điều không được khuyến khích. Nếu các bạn để lộ hình xăm của mình sẽ khiến cho người Hàn Quốc trở nên không thân thiện với bạn. Thậm chí có những công ty ở Hàn Quốc họ còn không nhận nhân sự có hình xăm trên người. Do đó, các bạn nên giấu hình xăm đi khi sang Hàn Quốc để có thể thoải mái vui chơi.

Không nên mặc áo cổ khoét sâu và váy ngắn

Đối với người Hàn Quốc áo có cổ khoét sâu được xem là quá gợi cảm với họ. Nên phụ nữ Hàn không bao giờ mặc áo khoét cổ sâu. Và khi mặc váy ngắn chắc chắn phải mặc quần đùi ở bên trong. Khi đi cầu thang cần giữ ý bằng cách dùng túi hoặc dùng sách, vở để che bớt phần đùi hở ra.

Lịch sự để lại tiền tips

Ở Hàn Quốc nếu bạn để lại tiền tips cho người phục vụ. Họ sẽ coi đó là sự xúc phạm không hề nhẹ. Vì người phục vụ ở đây đều được trả lương xứng đáng nên họ sẽ phục vụ hết mình với khách. Khách để lại tiền tips được xem là xúc phạm đến nhân viên.

Cố gắng đánh thức người say xỉn trên phố

Hàn Quốc là những nước rất mê uống rượu đặc biệt vào những dịp cuối tuần. Họ thường xuyên tụ tập với bạn bè và đồng nghiệp đi nhậu. Sau khi nhậu say, họ có thể nằm bất cứ đâu trên đường phố và trong tàu điện ngầm. Trong trường hợp này nếu bạn bắt gặp thì đừng cố gắng đánh thức họ đi về nhà. Vìhoj sẽ nhầm tưởng bạn là người xấu và bạn sẽ gặp rắc rối với cảnh sát.

Trên đây là 5 điều cấm kỵ các bạn cần nhớ tránh nếu có đi du lịch Hàn Quốc nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục