T2, 12 / 2014 9:44 sáng | invn_admin

Vào những ngày hè, một chuyến đi du lịch sẽ cho bạn cảm giác thư giãn và nghỉ ngơi cần thiết. Tuy nhiên, tại những bãi biển đẹp, thường diễn ra hiện tượng quá tải khách du lịch. Vậy thay vì một bãi biển đẹp bạn có thể chọn cho mình điểm đến là những […]

Vào những ngày hè, một chuyến đi du lịch sẽ cho bạn cảm giác thư giãn và nghỉ ngơi cần thiết. Tuy nhiên, tại những bãi biển đẹp, thường diễn ra hiện tượng quá tải khách du lịch. Vậy thay vì một bãi biển đẹp bạn có thể chọn cho mình điểm đến là những bãi cù lao.

Tạo những bãi cù lao không khí rất trong lành, trời trong xanh, biển rộng rãi sẽ  cho bạn cảm giác thoải mái và thư giãn nhất. Một số bãi cù lao đẹp tại Việt Nam bạn nên có thể chọn và làm điểm đến cho chuyến đi du lịch tiếp theo nhé.

Cù lao Xanh – Bình Định

Cái tên cù lao Xanh đã nói lên sự mát mẻ và một không gian thoáng đãng cho bạn nghỉ ngơi. Từ bến Hàm Tử bạn cho mất 2 tiếng để di chuyển đến cà lao Xanh.  Hòn đảo cù lao này hấp dẫn khách du lịch bởi những có làn nước trong xanh, rất phù hợp với những du khách nào có sở thích đi lặn. Khi bạn lặn sau dưới tầng nước sẽ nhìn thấy rất nhiều rặng san hô đủ màu sắc tuyệt đẹp.

Quyến rũ cù lao Xanh 

Nơi đây có ngọn hải đăng cao nhất đông dương thời pháp thuộc, ngọn hải đăng cao tới 19 m so với mực nước biển và mang phong cách kiến trúc độc đáo của Pháp. Sinh vật cảnh trên cù lao rất đa dạng và phong phú, đôi khi bạn có thể bắt gặp hình ảnh những chú rùa con chạy từ bờ ra với sóng biển.

Cù lao Châu, Bình Thuận

Với vẻ đẹp nổi bật là làn nước trong xanh, đứng trên bờ bạn có thẻ nhìn thấy từng đàn cá bơi lội trong những rặng san hô đầy màu sắc trông thật tuyệt làm sao. Đặc biệt nơi đây được coi là vương quốc đá bởi có rất nhiều hòn đá được xếp thành những hình thù rất kỳ thú và đẹp mắt.

Đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được không gian yên tĩnh của cuộc sống, có thể tránh xa được cuộc sống ồn ào nơi phố thị hàng ngày. Cù lao Châu không có người sinh sống, chỉ có bộ đội biên phòng canh gác.

Bạn có thể khám phá và lặn để tham quan những rạn san hô

Cù lao Chàm –  Quảng Nam

Cù lao Chàm rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến với dịch vụ du lịch rất chuyên nghiệp. Nơi đây nổi bật với các loại san hô đầy màu sắc độc đáo và có sự yên bình đến lạ lùng rất thích hợp cho những chuyến thư giãn nghỉ ngơi.

Đến nơi đây bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động rất thú vị như lặn biển, đi tham quan bằng cano và những giây phút yên tĩnh ngồi câu cá. Đặc biệt, tại đây có hơn 30 ha rạn san hô với nhiều loại cá khác nhau, bạn sẽ được thỏa thích ngắm.

cu lao cham 1

Cù lao chàm là nơi nghỉ ngơi hấp dẫn

Cù lao Ré – Quảng Ngãi

Cù lao Ré hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là đảo Lý Sơn, nơi đây nổi tiếng với khách du lịch bởi vẻ đẹp tuyệt vời của vùng biển và núi lửa nơi đây.

Đỉnh núi lửa Thới Lới là nơi cao nhất của hòn đảo cũng là nơi đặc biệt nhất khi mỗi buổi sáng bình minh bạn có thể ra ngắm toàn cảnh hòn đảo và cảm nhận những gì tinh túy nhất của thiên nhiên biển đảo, rừng núi, phía dưới nhìn xuống cánh đồng tỏi trắng – một đặc trưng của Lý Sơn. 

Bài viết cùng chuyên mục