CN, 02 / 2015 9:39 chiều | invn_admin

Tình yêu nếu không có sự điều chỉnh của lý trí đôi khi rất dễ lầm đường lạc lối và các cô gái yêu hết mình thường là nạn nhân. Người trẻ thường ít kinh nghiệm trong cuộc sống, kế cả trong tình yêu, khi yêu họ lý tưởng hóa tình yêu của mình và […]

Tình yêu nếu không có sự điều chỉnh của lý trí đôi khi rất dễ lầm đường lạc lối và các cô gái yêu hết mình thường là nạn nhân.

Người trẻ thường ít kinh nghiệm trong cuộc sống, kế cả trong tình yêu, khi yêu họ lý tưởng hóa tình yêu của mình và yêu một cách mãnh liệt bằng cả con tim đôi khi quên đi sự điều khiển của lý trí. Một số sai lầm nhiều cô gái trẻ hay gặp phải bạn nên tránh:

Phụ thuộc quá nhiều

Sự chung thủy, gắn kết và tôn trọng người mình yêu không đồng nghĩa với việc phụ thuộc vào người đó. Khi chàng trai của họ không thích điều gì và muốn cô ấy phải tuân thủ theo ý của anh ta, vì tình yêu cô gái cũng sẵn sàng làm theo. Đối với cô, tình yêu mong manh và dễ vỡ lắm, khi hai ngưi yêu nhau tất cả đều thuộc về nhau nên điều đó là hoàn toàn bình thường. Với tính cách đó của mình, các chàng trai sẽ rất dễ chán nản, tình yêu của họ không có sự mới mẻ bởi cô gái không có cá tính riêng. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Những cô gái yêu lần đầu thường yêu rất say đắm và hết mình 

Suy nghĩ quá nhiều

Yêu lần đầu các cô gái thường khéo tưởng tượng và lý tưởng hóa mọi chuyện. Đôi khi chuyện xảy ra chỉ rất đơn giản nhưng cô gái là suy nghĩ rất nhiều. Có những câu nói chàng trai vô tình nói ra, chỉ vu vơ thôi nhưng lại khiến cô gái suy nghĩ cả đêm và không ngừng tò mò một cách thái quá. -> Tìm hiểu về trung tâm Sao Việt – nơi day thanh nhac va học hát karaokechuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Chẳng hạn một điều đơn giản, anh người yêu đang bận một điều gì đó chưa kịp hỏi thăm hay nhắn tin cho cô gái, cô sẽ lo lắng và ngồi nghĩ ra hàng trăm lý do tại sao giờ này chàng chưa nhắn tin, có phải anh ta đã chán ghét mình, anh ta đang bên một cô gái khác không quan tâm đến mình,… tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra trong suy nghĩ của cô.

Dùng phép so sánh

So sánh người này với người khác, so sánh người mới với người cũ là việc các cô gái thường hay làm. Đôi khi cũng chẳng vì mục đích gì nhưng bởi các cô gái luôn làm vậy. Bởi mỗi người có một điểm mạnh, điểm yếu riêng, nếu cứ đem nhau ra so sánh bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy được một tình yêu đích thực và một người đàn ông thực sự giành cho mình.

Không giữ được cá tính

Đừng bao giờ thay đổi để được yêu, đánh mất bản thân mình trong tình yêu, bởi nếu yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ yêu cả những điểm xấu của bạn. Đừng vì người khác mà thay đổi tất cả, những gì thuộc về bạn bạn vẫn phải giữ được. Hãy nhớ rằng, bạn là chính bạn và không ai có thể bắt buộc thay đổi được bạn.

Mỗi người cần có cái tôi riêng, có sở thích riêng thì tình yêu mới thú vị được.

 

Bài viết cùng chuyên mục