Thu, 10 / 2015 3:38 am | helios

Mề gà giòn giòn kết hợp với hương thơm nồng nàn và vị chua ngọt hấp dẫn của dứa sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà trong những ngày thu.

1. Nguyên liệu làm mề gà xào dứa

– Mề gà: 5 bộ

– Dứa: 1 quả vừa

– Hành lá: vài nhánh

– Hạt nêm, muối, bột tiêu, tỏi, dầu ăn vừa đủ.

Ads: Mời các bạn tham khảo thêm: Xóa tàn nhang bằng lasercách trị nám hiệu quả tại thẩm mỹ viện Placencare.

me-ga-xao-dua

2. Cách làm mề gà xào dứa

– Mề gà rửa sạch, bóp muối vài lần rồi rửa lại với nước sạch

– Thái mề gà thành từng lát mỏng vừa ăn, sau đó ướp với hạt nêm, muối khoảng 15-20 phút

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng nhỏ, mỏng (hình cánh quạt)

– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

– Hành lá xắt khúc

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi đổ dứa vào xào khoảng 3 phút

– Cho mề gà vào xào cùng với dứa, đảo liên tục tới khi mề gà chín thì nêm gia vị cho vừa miệng

– Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp

– Trút mề gà xào dứa ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên rồi ăn kèm với cơm nóng

Chúc bạn ngon miệng với món mề gà xào dứa!

Bài viết cùng chuyên mục