CN, 05 / 2016 5:23 sáng | invn_admin

Mì lạnh là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng của Hàn Quốc, chúng ta thường được thấy trong những bộ phim truyền hình của Hàn, hôm nay chúng tôi đem đến cho các bạn công thức cách làm món mì lạnh Hàn Quốc ngon để có thể chế biến và thưởng thức […]

Mì lạnh là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng của Hàn Quốc, chúng ta thường được thấy trong những bộ phim truyền hình của Hàn, hôm nay chúng tôi đem đến cho các bạn công thức cách làm món mì lạnh Hàn Quốc ngon để có thể chế biến và thưởng thức ngay tại nhà của mình.

Món mì lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh chính là một trong những món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi được rất nhiều người yêu thích và biết đến. Cách nấu món mì lạnh này thì cũng khá là đơn giản và cũng không quá cầu kì.

Cách nấu món ngon này có bí quyết ở chỗ chế biến nước dùng, nước dùng cho món mì lạnh thường có vị chua ngọt kết hợp một cách vừa phải, khi đã kết hợp được với những nguyên liệu khác ở trong tô mì thì sẽ tạo nên cho nó một hương vị rất hài hòa và dễ ăn.

Món mì lạnh với sự kết hợp của vị ngọt của thịt, hương vị chua chua cay cay của kim chi cùng vị giòn của dưa leo cùng quả lê chính là một món ngon có thể chinh phục được mọi thành viên trong gia đình của bạn.

Nguyên liệu cần thiết

Để làm được món mì lạnh Hàn Quốc ngon thì chúng ta cần có những nguyên liệu sau đây:

Mì sợi Naengmyeon: 200g

Thịt bò: 300g

Trứng gà: 1 quả

Lê: 1 quả

Dưa leo: 1 quả

Kim chi: 50g

Ngoài ra thì còn có hành lá, giấm, nước tương, gừng, đường, muối,đá viên

Hướng dẫn cách làm món mì lạnh Hàn Quốc ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1

Thịt bò chúng ta mua về đem rửa sạch và ngâm ở trong nước khoảng 2o phút rồi sau đó đổ chúng ra, bỏ nước đó đi và rửa lại một lần nữa cho sạch, cho hàng cắt thành từng khúc và gừng thì đem thái thành lát rồi đem luộc cùng với nguyên liệu thịt bò và cho ở mức lửa lớn.

Bước 2

Khi thấy nước bắt đầu sôi thì chúng ta chuyển sang ở mức lửa nhỏ và đun trong khoảng chừng 40 phút thì đem vớt phần thịt bò ra đợi cho đến khi nào nguội thì chúng ta đem cắt lát nó ra.

Bước 3

Hướng dẫn cách làm món mì lạnh Hàn Quốc ngon

Hãy lọc thịt qua một cái rây và cho vào trong nồi thêm một thìa canh nước tương, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước giấm và khoảng 1 thìa cà phê đường cát trắng rồi cho khuấy đều.

Sau đó chúng ta hãy nêm nếm sao cho để nó vừa với khẩu vị của mình rồi sau đó để nguội và cất vào bên trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 4

Cho tất cả số mì mình ăn vào trong nồi nước sôi bạn có thể luộc từ khoảng trong vòng 2 đến 3 phút hoặc có thể theo hướng dẫn được ghi ở trên bao bì gói mì mà bạn mua.

Đem nước lạnh vào rửa cho thật sạch, chúng ta có thể vò nhẹ và vắt cho hết những phần nước rồi đem đi ngâm mì cùng với một ít đá viên đã được chúng ta chuẩn bị sẵn.

Bước 5

Trứng sau khi chúng ta luộc thì vớt ra để nguội và có thể bóc vỏ và cắt ra thành hai phần để sau này bỏ vào bát ăn ngon vừa đẹp mắt.Dưa leo cũng đem đi rửa sạch, thái thành từng sợi rồi ngâm chúng với một ít nước muối đã được pha loãng. Đối với quả lê và số kim chi thì chúng ta cũng đem thái thành từng sợi.

Bước 6

Hướng dẫn cách làm món mì lạnh Hàn Quốc ngon

Cuối cùng thì bạn chỉ việc là cho ra một cái bát lớn để có thể trang trí món ăn này, mì lạnh sau khi vớt ra thì chúng ta sẽ để ở vị trí dưới cùng, sau đó tiếp theo chúng ta có thể xếp dưa leo, lê,cùng với kim chi, trứng, và  thịt bò lên trên. Có thể chế thêm một ít nước dùng lạnh vào để ăn ngon hơn và tùy thuộc vào từng khẩu vị ăn.

Mách bạn một bật mí nho nhỏ đó là nếu như chúng ta nấu nước dùng bằng cách cho thêm Sprite vào thì mùi vị sẽ khác lạ hơn rất nhiều đấy, hãy thử xem sao nhé.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục