Fri, 10 / 2015 10:19 am | helios

Trời bắt đầu vào đông, thời tiết cũng dần trở lạnh. Hãy để bữa ăn gia đình thêm ấm cúng với món thịt heo chiên muối ớt đậm đà, hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu làm thịt heo chiên muối ớt

– Thịt nạc thăn: 450gr

– Tỏi: 1 nhánh

– Bột mì: 100g

– Bột ngô: 100g

– Nước tương đậu nành: 2 thìa canh

– Hành lá: 1 cây

– Ớt cay: 2 quả (có thể nhiều hơn hay ít hơn tùy khẩu vị)

– Dầu ăn, tiêu muối vừa đủ

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Trị nám tận gốctrị nám da mặt hiệu quả, đảm bảo an toàn, giúp chị em trị sạch vết thâm nám.

thit-heo-chien-muoi-ot

2. Cách làm thịt heo chiên muối ớt

– Ớt thái khoanh thành lát mỏng

– Hành lá rửa sạch, thái khúc

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng (0,5-1cm)

– Cho bột mì, bột ngô và muối tiêu vào tô, trộn đều

– Cho tỏi và nước tương đậu nành vào tô thịt, ướp khoảng 15-20 phút

– Tẩm thịt heo vào hỗn hợp bột – muối tiêu,(mật ong nguyên chất) tạo thành lớp vỏ bột phủ quanh miếng thịt

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên cho tới khi thịt chuyển màu vàng nhẹ

– Vớt thịt để lên vỉ thưa hoặc đặt ra đĩa lót giấy thấm dầu cho thịt không bị ngấy(phấn hoa mật ong)

– Đặt nồi lên bếp lửa, cho hai thìa dầu ăn vào, phi thơm hành (phần đầu trắng của hành lá) rồi cho thịt vào đảo đều cùng với ớt và hành lá khoảng 3 – 4 phút thì rắc thêm muối tiêu và cho thịt ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt heo chiên muối ớt nhé!

Bài viết cùng chuyên mục