Tue, 11 / 2015 10:17 am | helios

Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ về một thực đơn giàu dinh dưỡng và luôn mới mẻ cho cả gia đình thì món sườn kho mật ong sẽ là gợi ý hoàn hảo, đem tới cho bạn và những người thân yêu một bữa cơm đậm đà, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu làm sườn kho mật ong

– 400g sườn non;

– 2 quả ớt đỏ;

– 2 thìa cà phê vừng trắng;

– 1 củ gừng;

– Vài nhánh hành lá;

– 1 củ hành khô;

– 1 củ tỏi;

– Các loại gia vị: Tiêu, muối, mật ong nguyên chất, dầu điều, dầu hào, hạt nêm, nước tương, giấm gạo lên men vừa đủ.

>>>Mời các bạn xem thêm: Phương pháp căng da mặt nội soicăng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêu hãy đến thẩm mỹ viện Placencare để biết thêm chi tiết.

suon-kho-mat-ong

2. Cách làm sườn kho mật ong

– Tỏi, hành, gừng băm nhỏ;

Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3cm);

– Cho sườn vào tô, đổ hành, tỏi, gừng băm, giấm gạo, dầu hào, mật ong nguyên chất, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu vào đảo đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị;

– Ớt rửa sạch, thái sợi nhỏ;

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu điều, cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm;

– Cho sườn đã ướp vào đảo đều đến khi miếng sườn săn lại thì cho nước ướp sườn vào om nhỏ lửa đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.(phấn hoa mật ong)

– Trút sườn ra đĩa, cho vừng, ớt, hành lá thái khúc lên trên rồi thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món sườn kho mật ong!

Bài viết cùng chuyên mục