Sat, 04 / 2018 4:03 am | helios

Mùa hè đã đến các món ăn như hoa quả dầm được các chị em rất yêu thích. Dưới đây là 3 công thức làm hoa quả dầm tuyệt ngon mà bạn nên thử.

Với những công thức làm hoa quả dầm dưới đây chắc chắn sẽ chiều lòng được tất cả các chị em. Tham khảo chi tiết trong bài viết:

Công thức làm hoa quả dầm tuyệt ngon cho các mẹ tham khảo

Mận dầm chua ngọt

Mận chỉ có một mùa trong năm là vào tháng 4 – tháng 5. Những quả mận tam hoa chua giòn ngâm mắm đường chắc chắn sẽ khiến cho các bạn nhỏ nước dãi. Để làm mận dầm chua ngọt các bạn cần chuẩn bị: 500 gam mận, 60 gam đường, 20ml nước mắm ngon, 2 thìa cafe muối tôm.

Cách làm: Bạn pha 60gam đường với 20ml nước mắm khuấy đều cho đường tan vào nước mắm dẻo mịn. Mận đem rửa sạch cắt đôi loại bỏ hạt. Sau đó bạn cho mận vào một hũ thủy tinh có nắp cho mận vào 2/3 hũ. Sau đó các bạn đổ nước mắm đường đã pha vào trộn đều lên cho ngấm. Cuối cùng cho thêm 2 thìa muối tôm vào lắc cho đều là thưởng thức.

Công thức làm hoa quả dầm tuyệt ngon cho các mẹ tham khảo

Xoài lắc muối ớt

Món xoài lắc muối ớt cũng là món được nhiều chị em ưa thích. Món ăn có vị giòn tan, độ chua ngọt vừa phải, phảng phất thêm mùi thơm của trái quất chắc chắn sẽ càng hấp dẫn. Nếu bạn thích bạn có thể bỏ thêm vài sợi bò khô mảnh vào ăn sẽ hấp dẫn hơn. Để làm món xoài lắc các bạn nên chuẩn bị nguyên liệu: 3 quả xoài ương, 30 gam đường kính, 10 gam muối ớt Tây Ninh, 2 thìa nước mắm, 3 quả quất, 2 trái ớt.

Cách làm: Để pha nước mắm các bạn hòa nước mắm với chút nước thêm vào đó 30 gam đường kính, nước cốt của 2 quả quất, ớt băm nhỏ. Xoài gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Còn lại 1 quả quất thái miếng mỏng để riêng. Xoài các bạn cho vào bát trộn đều muối ớt, nước mắm vừa pha vào đảo đều lên cùng với quất thái miếng mỏng. Bạn chờ khoảng 5 – 10 phút cho ngấm là có thể ăn được ngay.

Công thức làm hoa quả dầm tuyệt ngon cho các mẹ tham khảo

Sấu dầm muối ớt

Nếu bạn là người miền Bắc chắc chắn bạn sẽ thích món sấu dầm. Những quả sấu màu xanh to tròn trông thật thích mắt. Sấu được ngâm với đường, muối và ớt nhưng vẫn giữ được vị chua giòn đặc trưng. Để làm sấu trộn muối ớt các bạn cần chuẩn bị: 300 gam sấu xanh, muối, ớt, đường lượng vừa đủ.

Cách làm: Sấu cạo sạch vỏ xanh ở bên ngoài ngâm và rửa vài lần cho hết nhựa hết chát. Sau đó bạn vớt sấu ra để ráo rồi lấy dao cắt xoáy vòng quanh thân sấu. Nếu ăn sáu ít chua hơn sau khi khía cần ngâm vào nước một lát. Tiếp đến bạn cho sấu vào bát cho thêm 3 muỗng canh đường, ớt bằm 2 thìa, muối 2 thìa. Nêm nếm gia giảm cho vừa ăn và để khoảng 15-20 phút cho ngấm là được.

 Với 3 công thức làm hoa quả dầm đơn giản trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn cảm thấy hài lòng khi thưởng thức các món đồ chua. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục