Thu, 02 / 2015 9:35 am | helios

Vào những ngày nóng bức, được thưởng thức một bát canh chua mát chan với cơm trắng đậm đà vừa miệng quả là điều thú vị.

Canh cá nấu cà chua nóng hổi vừa giàu chất dinh dưỡng vừa đậm đà, ăn cùng với cơm cho bạn cảm giác ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh cá cà chua

Cá trắm cỏ: một con khoảng 300g

Cà chua: 2 quả

Gia vị, hành, gừng, nước tương, rượu, bột ngô, đường, muối, tiêu xay.

Cách chế biến

Bước 1:

Sơ chế cá trắm: rửa sạch sẽ sau đó cắt khúc nhỏ.

Cà chua rửa sạch: 1 quả thái hạt lựu nhỏ, quả còn lại thái múi cau.

Ướp cá cùng với gừng, muối, đảo đều và để trong vòng 15 cho ngấm đều.

Bước 2:

Cho bột ngô vào cá, trộn đều vào cá tạo thành một lớp áo cho cá.

Bước 3:

Nhấc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng sau đó cho cá vào chiên đến khi cá chuyển màu vàng đều thì gắp ra sau đó cho lên khăn ăn cho ráo dầu mỡ. Ads: Cách điều trị nám da mặt, cách trị nám hiệu quả nhất tại thẩm mỹ viện Placencare đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

Bước 4:

Cho cà chua  đã cắt hạt lựu vào chảo sâu lòng với một chút mỡ sau đó đảo đều, xào một lúc rồi nhấc xuống.

Tiếp tục cho phần cà chua cắt múi cau vào cùng một lượng nước vừa ăn và đun cho đến khi nước sôi, cho nhỏ lửa lại.

Cho thêm gia vị, muối, đường, nước tương cho vừa vặn.

Bước 5:

Cho cá đã chiên vào chảo có cà chua vừa nấu, đậy nắp lại và cho lửa đun trong khoảng 10 phút sau đó, cho lửa nhỏ dần và tắt bếp.

Trong quá trình nấu, bận cần đảo nhẹ và có thể cho thêm nước nếu thấy ít.

Bước 6:

Đủ canh ra bát và rắc hạt tiêu cũng như ít hành tươi và dùng nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Mặc dù cá nấu canh nhưng vẫn chắc thịt và không bị rã bởi đã qua một lớp ngô bột ngô và chiên giòn. Canh có vị ngọt thơm của cá, chua chua vừa của cà chua cùng với mùi của các gia vị rất hấp dẫn. Ăn kèm canh nóng với chua cho cảm giác ngon miệng.

 

Món canh cá nấu cà chua thơm ngon bổ dưỡng

Bài viết cùng chuyên mục