Wed, 08 / 2014 7:12 pm | helios

Cách nấu một số món canh ngon là điều không thể thiếu trong sổ tay nấu ăn của các chị em, do đó mình xin chia sẻ một vài món canh ngon sau.

>> Cách nấu một số món canh ngon hàng ngày- Phần 2 , hướng dẫn trang điểm tự nhiên

1. CANH MƯỚP, RAU ĐAY, MỒNG TƠI

canh-muop-rau-day-mong-toi

+ Nguyên liệu:

– Mướp non: 0,5 kg

– Mì chính: 0,003 kg

– Mồng tơi: 0,3 kg

– Nước mắm, muối

– Rau đay : 0,3 kg

+ Cách làm:

– Mướp gọt vỏ rửa sạch, bổ đôi, thái vát.

– Rau đay, mông tơi nhặt bỏ cuống già, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Đun sôi khoảng 1,5 lít nước, nêm vừa mắm muối cho rau đay, mồng tơi vào đảo đều, cho mướp lên trên để nguyền, đun chín tới, trộn đều, bắc ra, cho mì chính.

Yếu càu thành phẩm: Rau, mướp chín tới, không nhũn, nước trong, ngọt và mát.

2. CANH CÀ CHUA, SU HÀO

+ Nguyên liệu:

– Su hào non: l kg

– Mỡ nước: 0,001kg

– Cà chua chín 0,3 kg

– Hành hoa, nước mắm,muối, mì chính

+ Cách làm:

– Su hào gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ.

– Cà chua bỏ núm, rửa sạch, cắt đỗi, bỏ hạt, thái miếng.

– Hành hoa cắt bỏ rễ và rửa sạch, củ thái lát mỏng, dọc cắt khúc chừng 3cm để riêng.

Cho mỡ vào xoong đun nóng già, phi thơm hành củ, cho cà chua vào đảo đều; đổ thêm khoảng 1,5 tít nước vào đun sổi lên, cho su hào vào, nêm vừa mắm muối, đun tiếp, khi su(mật ong nguyên chất)

hào chín là được. Bắc ra cho dọc hành, mì chính, múc ra bát ăn uống.

Yêu cầu thành phẩm: Su hào chín mềm, nước trong vị ngọt mát.

3. CANH SƯỜN, SU HÀO

canh-suong-xu-hao

+ Nguyên liệu:

-Sườn lợn: 0,3kg

– Cà chua: 0,1kg

– Su hào: 0,5kg

– Hành hoa: 0,03kg

– Nước mắm, muối, mì chính

+ Cách làm:

– Sườn rửa sạch, để ráo, dọc 2 dẻ một, chặt miếng dài 3-4 cm

– Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì.

– Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bổ hạt, thái miếng.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khức dài 2cm.

Cho sườn vào 1,5 lít nước lạnh, đun sôi, hớt bỏ bọt, Rút bớt lửa, đun âm ỉ cho đến khi thịt róc xương. Cho tiếp su hào và cà chua vào, nêm mắm muối vừa ăn.(phấn hoa mật ong) Đun cho su hào niêm, bắc ra, cho hanh và mì chính, mức ra bát ăn nống.

Yêu cău thành phẩm: Su hào chín niêm, thịt róc xương nước canh trong, vị ngon ngọt đậm.

4. CANH CÁ RÔ, RAU CẢI XANH

+ Nguyên liệu:

– Cá rô 0,300kg

– Gừng tươi: một củ

– Rau cải xanh 0,500kg

– Nước mắm, muối, mì chính.

+ Cách làm:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giả nhỏ.

– Rau cải cắt bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch cắt khúc chừng 3cm.

– Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ máng, mổ bỏ ruột rửa sạch, ướp ít muối.

– Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá vào luộc chín. Vớt cá ra gỡ lấy thịt, ướp nước mắm. Xương cá bạn đem giã kỹ, dùng nước luộc cá lọc bỏ xương rồi đun sôi lên, nêm vừa mắm muối cho tiếp rau cải vào đun gàn chín trút cá vào. Rau chín tới bắc ra cho gừng, mì chính. Múc ra bát to, ăn nóng.

Yêu càu thành phẩm: Rau xanh, chín mềm, cá chín nhừ, không nát, nước ngọt dịu, thơm mùi gừng.

Ghi chú: Không có cá rô đồng thì thay bằng cá quả hoặc cá rô phi. 

Hãy cùng xem cách trang điểm mắt tự nhiên cho các chị em phụ nữ

Bài viết cùng chuyên mục