Tue, 11 / 2015 10:18 am | helios

Món ăn vừa ngon miệng lại chế biến nhanh, nguyên liệu dễ mua đó là lí do để bạn thêm món ăn này là một trong những món ngon cho bữa tối của thực đơn của gia đình bạn đấy.

1. Nguyên liệu làm ngao xào thịt băm

– Thịt ngao: 300g

– Thịt lợn băm: 200g

– Hành tím: 2 củ

– Bột tiêu: 1/4 thìa cà phê

– Nước mắm, dầu ăn vừa đủ

ngao-xao-thit-bam

2. Cách làm ngao xào thịt băm

– Bạn có thể mua thịt ngao đã được làm sẵn, hoặc mua ngao sống về sơ chế;

– Để sơ chế thịt ngao, bạn ngâm ngao với nước vo gạo khoảng vài tiếng cho ngao nhả hết bùn đất, chất bẩn,(mật ong nguyên chất) sau đó đổ vào nồi luộc chín;

– Trút ngao ra rổ, nhặt lấy thịt ngao bỏ vào tô riêng;

– Cho ít hành băm, mắm, bột nêm vào ướp thịt ngao khoảng 3 phút;

– Hành tím bóc vỏ, bẵm nhuyễn;

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm;

– Đổ thịt nạc băm vào chảo hành phi, xào cho săn lại thì cho ngao vào đảo cùng;

– Xào khoảng 2 phút thì các bạn nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.(phấn hoa mật ong)

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có thể chế biến xong món ăn giàu dinh dưỡng này cho cả gia đình rồi đó. 

Chúc bạn thành công với món ngao xào thịt băm!

Bài viết cùng chuyên mục