Sat, 07 / 2015 4:19 am | helios

Bánh gạo cay là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc ở khắp mọi nơi, nó được bầy bán trong của hàng hay trên đường phố được rất nhiều người ưa thích. Nếu bạn cũng là một tín đồ Kpop thì chắc hẳn cũng không thể bỏ qua được món ăn hấp dẫn này. Giờ đây bạn không cần đi đâu xa có thể thưởng thức món bánh này ngay tại nhà với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản mà cẩm nang cuộc sống giới thiệu dưới đây

1. Nguyên liệu làm bánh gạo cay.

– Bột gạo 300g

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa mè

– 2 thìa tương ớt

– 3 tép tỏi băm nhuyễn

– 1 thìa ớt bột

– hành lá

– 1 củ hành tây

– đường, dầu ăn

2. Cách làm bánh gạo Hàn Quốc:

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc chỉ gồm 4 bước sau:

Bước 1: Lấy một chiếc tô to cho bột gạo và chút muối vào trộn đều rồi đổ nước vào nhào cho kỹ đều tay nếu không bột sẽ bị vón cục, cho bột thành một khối dẻo và cho vào hấp cách thủy với khoảng 20 phút là được.

banh-gao-cay1

Bước 2: Lấy bột ra cho chút dầu mè vào và nhào lại lần nữa, tách bột ra và lăn bột thành những khối bột dài với kích thước đường kính tầm 1,5cm, sau đó cắt những miếng bột thành đoạn 5cm.

banh-gao-cay3

Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu còn lại như nấm hương bạn ngâm với nước cho mềm ra và cho rửa sạch cắt sợi, hành tây thì thái nhỏ, còn hành lá thì cắt khúc bằng nửa miếng bánh gạo.(mật ong nguyên chất) Bắc chảo lên và cho chút dầu ăn cho những nguyên liệu này vào xào chín nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng.

banh-gao-cay2

Bước 4: Bắc nồi lên và cho những nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng với nước đun sôi, khi nồi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo vào cùng với tương ớt và ớt bột, đường vào khuấy đều(phấn hoa mật ong) , nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm chút nữa cho nối nước bánh gạo sền sệt và bánh gạo ngấm gia vị thì tắt bếp.

banh-gao-cay

Chỉ với cách làm bánh gạo cay cùng với 4 bước cơ bản bạn đã có thể thưởng thức một trong những món ngon của xứ sở kim chi ngay tại nhà.

Bài viết cùng chuyên mục