Tue, 11 / 2015 10:19 am | helios

Thịt bò hầm rượu vang là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, món ăn này thực chất lại không khó như bạn vẫn tưởng. Chỉ cần áp dùng đúng công thức và quy trình dưới đây, bạn có thể mang đến cho gia đình mình một bữa ăn sang chảnh, hấp dẫn như ngoài nhà hàng.

1. Nguyên liệu làm thịt bò hầm rượu vang

– Thịt bò: 500g

– Thịt xông khói: 3 lát

– Hành tây: 1/2 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Rượu vang: 350ml

– Khoai tây: 1 củ

– Nấm tươi: 100g

– Sốt cà: 30ml 

– Tiêu đen, tỏi băm, ngò tây khô vá các loại ra vị vừa đủ

thit-bo-ham-ruou-vang

2. Cách làm thịt bò hầm rượu vang

– Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng như ninh xương;

– Hành tây thái miếng vừa ăn, cho chảo vào xào sơ qua với thịt xông khói;

– Cho Thịt bò, tỏi băm và ngò tây vào đảo cùng;

– Nêm gia vị cho vừa miệng, xào khoảng 1 phút thì cho nấm, khoai tây, sốt cà chua vào đảo đều;

– Cho thêm rượu vang và một chút nước lọc vào,(mật ong nguyên chất) đậy nắp lại đun nhỏ lửa khoảng 40 phút;

– Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn phải dùng đũa khuấy đều để tránh bị cháy khét ở đáy nồi;

– Mở vung đun tiếp khoảng 20 phút nữ cho nước sánh lại thì tắt bếp;

– Múc bò sốt vang ra tô, rắc tiêu lên, trang trí thêm bằng vài cọng rau thơm tùy ý.

Đây là cách làm thịt bò hầm rượu vang cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được.(phấn hoa mật ong) Bạn có thể dùng món này để ăn với cơm nóng hoặc ăn kèm bánh mì đều rất tuyệt nhé! 

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò hầm rượu vang!

Bài viết cùng chuyên mục