Thu, 10 / 2015 10:12 am | helios

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian cho những món ăn cầu kỳ, nhưng lại không muốn "bỏ bê" bản thân với cơm hộp và thức ăn bán sẵn? Bạn có thể hoàn toàn yêu tâm tận hưởng cuộc sống với món mỳ lạnh vừa ngon vừa đơn giản dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm mỳ lạnh

– Nước dùng gà: 1/2 bát

– Xì dầu nhạt: 2 thìa

– Giấm gạo: 1 thìa

– Nước mắm: 1 thìa

– Tương ớt chua ngọt: 1 thìa

– Dầu vừng: 1 thìa cà phê

– Hành lá: 1 cây

– Mỳ somen hoặc những loại mỳ khác mà bạn thích: 1 nắm vừa đủ dùng

– Dưa chuột: 1 quả

– Trứng gà: 1 quả

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Trị nám tận gốctrị nám da mặt hiệu quả, đảm bảo an toàn, giúp chị em trị sạch vết thâm nám.

my-lanh

2. Cách làm mỳ lạnh

– Hành lá thái nhỏ

– Dưa chuột bỏ hạt, thái sợi

– Trứng gà luộc chín, lột vỏ rồi bổ làm 2

– Trộn xì dầu, nước dùng gà, nước mắm, giấm gạo, dầu vừng, tương ớt, hành lá với nhau tạo thành nước sốt

– Luộc mỳ (theo chỉ dẫn trên bao bì) rồi vớt ra rổ, tráng qua với nước lạnh, chờ ráo nước

– Trút mỳ lên đĩa, xếp dưa chuột thái sợi lên trên rồi đặt trứng lên trên cùng

– Cuối cùng, rưới nước sốt lên trên, trộn đều vào thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ lạnh./.

Bài viết cùng chuyên mục