Wed, 01 / 2020 8:51 am | helios

Giáng sinh là dịp lễ quan trọng trong năm của những người theo đạo Thiên Chúa. Vào ngày này các gia đình thường xuyên quây quần bên nhau để được tận hưởng một bữa ăn sum họp và hạnh phúc. Mỗi một quốc gia đều có món ăn truyền thống vào dịp giáng sinh riêng biệt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo xem món ăn truyền thông của các nước trên thế giới như thế nào nhé!

Đếm ngược chỉ còn 1 tuần nữa là giáng sinh hãy cùng chúng tôi tham khảo xem các nước có món ăn truyền thống nào.

Đức

Không phải gà tây hay ngỗng quay mà ở Đức người ta thích ăn thêm bánh ngọt stolen hay còn gọi bánh mì Noel với nhân là các loại hoa quả khô. Vị bánh thơm ngon và hơi ngọt nên nhiều người sẽ không ăn được nhiều.

Truyền thuyết cho rằng những người không ăn được bữa tối đầy đủ vào đêm giáng sinh sẽ bị gặp xui xẻo. Do đó, ai cũng cho phép bản thân mình ăn nhiều hơn một chút so với thường ngày.

Nga

Tại Nga vào dịp giáng sinh các gia đình rất ưa chuộng món Selyodka pod – đây là món salad nhiều lớp được các gia đình ở Nga rất ưa chuộng. Món salad này không chỉ đẹp mắt mà còn có tên gọi vô cùng thú vị “cá trích dưới lớp áo lông”. Nguyên liệu dùng để chế biến salad có cá trích ngâm, các loại củ quả thái nhỏ, trứng tán nhuyễn, sốt mayonnaise béo ngậy…

Balan

Ở Balan vào ngày giáng sinh người ta sẽ tổ chức một bữa tiệc khổng lồ tên là Wigilia. Trong bữa tiệc này có những món ăn chín như súp, bánh hấp. Một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu đó là súp borsh đỏ. Màu đỏ rực rỡ của món súp có nguồn gốc từ củ dền.

Hy Lạp

Tại Hy Lạp người ta sẽ ăn các loại bánh quy có vị hương cam, quế, đinh hương và rượu Congnac. Những chiếc bánh này khi được nướng chín sẽ được núng qua lớp mật ong ngọt ngào và phủ lên trên 1 lớp óc chó mịn béo ngậy không thể cưỡng lại được.

Scotland

Tại Scotland nếu  chưa nhấm nháp một miếng Whisky Dundee thì Giáng sinh vẫn còn ở xa lắm. Và tại Scotland không ai  có thể bỏ qua món bánh truyền thống này vào dịp lễ quan trọng nhất trong năm.

Whisky Dundee là  một loại bánh được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau như phúc bồn tử, nho khô, nho tươi không hạt và cherry, hòa quyện cùng hương vị của rượu Whisky. Đây thường là món đắt khách nhất mùa Giáng sinh tại đất nước này.

Đan Mạch

Đến đón Giáng sinh ở Đan Mạch mà không thưởng thức món Risalamande thì dường như mùa lễ của bạn chưa thật sự trọn vẹn. Món pudding gạo này hàng ngày được dùng là món tráng miệng được cả người dân địa.  Nhưng vào ngày lễ nó lại trở thành một món ăn truyền thống hấp dẫn. Sự hòa quyện từ vị của gạo, kem, hạnh nhân và sốt cherry đỏ khiến thực khách không thể cưỡng lại mà chỉ muốn ăn hoài, ăn mãi.

Bài viết cùng chuyên mục