T4, 07 / 2017 7:36 sáng | invn_admin

Các chị em sau khi sinh con thường tổn thương tử cung cực lớn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng, vì vậy bạn cần tìm hiểu cách phục hồi tử cung sau khi sinh dưới đây để đảm bảo cơ thể trở lại trạng thái ban đầu nhanh chóng nhất. 1. […]

Các chị em sau khi sinh con thường tổn thương tử cung cực lớn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng, vì vậy bạn cần tìm hiểu cách phục hồi tử cung sau khi sinh dưới đây để đảm bảo cơ thể trở lại trạng thái ban đầu nhanh chóng nhất.

1. Hãy đi tiểu đúng lúc

Một lời khuyên chân thành dành cho sản phụ sau khi sinh là nên đi tiểu đúng lúc để đảm bảo phục hồi tử cung nhanh chóng hơn.

Thông thường sản phụ sau khi sinh con đều được các bác sĩ khuyên nên đi tiểu ngay khi có thể, thông thường là sau khi sinh 4 tiếng.

Tư vấn phục hồi tử cung sau khi sinh cho gia đình hạnh phúc

Bởi quá trình sinh nở có thể làm tăng cường áp lực bàng quang, dẫn tới niêm mạc xung huyết và giảm thiể các sức căng cơ cơ, khiến cửa âm đạo đau hơn rất nhiều.

Nhiều mà mẹ không quen đi tiểu trên giường dẫn tới tình trạng bí tiểu và sưng bàng quang, làm chậm lại quá trình co lại của tử cung khiến bạn bị xuất huyết sau sinh hoặc viêm bàng quang khá nghiêm trọng.

2. Không nằm nhiều trên giường

Đa phần nhiều người thường nghĩ sản phụ sau khi sinh nên nằm nhiều trên giường trong thời gian “ở cữ” để tránh bị lạnh, nhưng trên thực tế nếu muốn giảm thiểu mệt mỏi thì các bà mẹ bỉm sữa phải tránh không nằm trên giường quá nhiều mà cần cố gắng ra khỏi giường ngay ngày hôm sau.

Đây cũng là biện pháp nhằm phục hồi sinh lý và thể chất tốt nhất cho bạn, có công dụng phục hồi tử cung, thải ra các sản dịch cho thai phụ.

3. Cho con bú kích vú

Tư vấn phục hồi tử cung sau khi sinh cho gia đình hạnh phúc

Việc kích thích núm vú cũng có tác dụng cực lớn giúp tử cung co lại nhanh chóng, chưa kể việc cho con bú sữa mẹ ngay những ngày đầu sau sinh còn có tác dụng cực tốt như thế này.

Thông thường trẻ nhỏ bú mẹ càng thường xuyên sẽ càng làm kích thích những phản xạ co lại của tử cung, nhanh chóng thúc đẩy tử cung phục hồi nhanh hơn.

Trong trường hợp không thể cho bé bú mẹ được thì bạn nên massage vú thường xuyên hoặc sử dụng những biện pháp khác để kích thích núm vú phát hiệu quả.

4. Phải đảm bảo sạch sẽ

Các chuyên gia y học cũng đều khuyên sản phụ sau khi sinh phải đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh để phục hồi tử cung nhanh chóng hơn.

Đối với những bà mẹ ngay sau khi sinh tắm rửa ngay đều cực tốt cho người mẹ, trong trường hợp sinh thường thì việc tắm rửa có thể ngăn ngừa vi khuẩn ở quanh vùng âm hộ không dễ dàng ở lại, giúp thúc đẩy lưu thông máu nơi bộ phận sinh dục tốt hơn và có thể chữa lành vết thương hiệu quả cho người mẹ.

Tư vấn phục hồi tử cung sau khi sinh cho gia đình hạnh phúc

Nhưng nếu như sinh mổ thì bạn cần chú ý tuyệt đối không được dùng khăn ướt để chà lại vết thương đâu nhé.

5. Thường xuyên massage

Thường xuyên massage cũng là biện pháp phục hồi tử cung sau sinh an toàn cho nhiều sản phụ, giúp kích thích quá trình co cơ tử cung nhanh chóng hơn và giúp cho tử cung có thể phục hồi nhanh nhất.

Hi vọng với những tư vấn trên đây có thể giúp cho các bà mẹ bỉm sữa nhanh chóng phục hồi tử cung sau sinh, đảm bảo duy trì được cuộc sống cùng sinh hoạt vợ chồng hạnh phúc.

Bài viết cùng chuyên mục