T4, 11 / 2019 2:59 sáng |

Sốt có thể được xem là hiện tượng rất bình thường gặp phải ở trẻ sơ sinh, sốt có thể xảy ra do môi trường bên ngoài, trời nóng oai bức , sau khi tiêm vắc xin, do mặc nhiều áo quần làm nóng… Nhiệt độ cơ thể trẻ em cũng từ 360C đến 37 […]

Sốt có thể được xem là hiện tượng rất bình thường gặp phải ở trẻ sơ sinh, sốt có thể xảy ra do môi trường bên ngoài, trời nóng oai bức , sau khi tiêm vắc xin, do mặc nhiều áo quần làm nóng… Nhiệt độ cơ thể trẻ em cũng từ 360C đến 37 0C nhưng do cơ thể trẻ lúc này còn khá yếu nên sẽ hay bị sốt.

Đọc thêm tại:

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị sốt
Khi trẻ sơ sinh bị sốt có một số dấu hiệu sau đây bố mẹ nên đo thân nhiệt cho trẻ để xác định trẻ có bị sốt hay sốt cao hay không, ví dụ như khi sốt môi và má trẻ sẽ đỏ lên, bụng trẻ sẽ nóng, trẻ sẽ lừ đừ không nhanh nhẹn được như bình thường hay trẻ có thể tăng tiết mồ hôi.

Đôi khi trẻ sơ sinh bị sốt cũng có những mặc tích cực như giúp sức đề kháng của trẻ tăng lên, loại bỏ bớt các tác nhận gây bệnh cho trẻ. Và bố mẹ cũng đừng cảm thấy quá lo lắng hay hoang man để có những giải pháp tốt nhất cho trẻ khi sốt.

Đọc thêm tại:

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị sốt

Chườm đá lạnh

Nhiều mẹ thấy trẻ bị sốt cao quá nên dùng túi đá chườm lạnh cho con. Điều này thực sự rất nguy hiểm và mẹ tuyệt đối không nên làm. Cơ thể bé đang nóng, nếu bạn chườm đá lạnh, nhiệt độ nóng – lạnh chênh lệch quá mức có thể gây bỏng lạnh, khiến trẻ bị suy hô hấp ngay lập tức. Ngoài ra đá lạnh có thể khiến trẻ bi sưng phổi.

Ủ ấm khi trẻ bị sốt cao
Nhiều phụ huynh thấy bé sốt sợ con lạnh lại ủ ấm cho con bằng nhiều lớp chăn, quần áo. Cách làm này thực sự nguy hiểm vì có thể làm thân nhiệt trẻ càng tăng cao, gây nguy cơ sốt co giật ngay lập tức

Chườm đá lạnh

Ủ ấm khi trẻ bị sốt cao