T2, 07 / 2015 3:57 sáng | invn_admin

Sốt mọc răng ở trẻ nhỏ là một bệnh lý rất bình thường ở trẻ khi trẻ đến giai đoạn mọc răng. Tuy nhiên nhiều bà mẹ còn chưa biết răng ngoài sốt ra thì trẻ còn có những triệu chứng rất đặc trưng khác khi trẻ mọc răng mà các mẹ còn chưa biết. giàn phơi […]

Sốt mọc răng ở trẻ nhỏ là một bệnh lý rất bình thường ở trẻ khi trẻ đến giai đoạn mọc răng. Tuy nhiên nhiều bà mẹ còn chưa biết răng ngoài sốt ra thì trẻ còn có những triệu chứng rất đặc trưng khác khi trẻ mọc răng mà các mẹ còn chưa biết. giàn phơi thông minh !

Triệu chứng sốt mọc răng ở trẻ nhỏ – Phần 3

1. Trẻ bị sốt

sot moc rang o tre nho 6

Sốt là một hiện tượng đặc trưng nhất khi trẻ mọc răng

Như đã nói ở trên thì sốt khi trẻ mọc răng là một hiện tượng phổ biến và dễ nhận thấy nhất. Tuy nhiên tình trạng sốt ở mỗi trẻ là khác nhau, có trẻ bị sốt nhẹ, có trẻ bị sốt cao, thậm chí là co giật và có thể kéo dài trong nhiều ngày. Vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý và tìm cách hạ sốt nhanh cho bé.

– Nếu bé chỉ bị sốt ở mức nhẹ (<39 độ C) thì các mẹ có thể áp dụng những biện pháp hạ sốt cho bé đơn giản như là chườm khăn ẩm, cho trẻ mặc thoáng mát. Tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý là tuyệt đối không được chườm khăn lạnh dễ khiến cho bé bị sốc nhiệt.

– Nếu bé bị sốt cao (>39 độ C) thì các mẹ có thể cho bé uống thuốc hạ sốt để giảm nhanh cơn sốt cho bé và thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cho bé theo từng giờ.

– Nếu tình trạng sốt cao của bé kéo dài trong nhiều ngày không có dấu hiệu thuyên giảm thì các mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sỹ để có những phương án kịp thời chăm sóc sức khỏe cho bé.

2. Trẻ bị mất ngủ

sot moc rang o tre nho 7

Mọc răng khiến trẻ khó chịu và mất ngủ

Cũng vì nguyên nhân trẻ bị sưng tấy lợi, khiến trẻ bị đau và ngứa lợi nên làm trẻ mất ngủ và quấy khóc về đêm. Các mẹ có thể dỗ dành để cho bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ bằng cách hát ru vừa vỗ nhẹ vào mông bé để cho bé dễ ngủ, hoặc cũng có thể mở những bài nhạc giao hưởng sẽ giúp trẻ dễ ngủ hơnAds: Đợt tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng hà nội và văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 – ĐT: 0989.55.99.63

>> Xem thêm: 80% lượng vitamin D trong cơ thể của trẻ sơ sinh được tổng hợp từ việc tắm nắng. Vì thế để giúp cho bé tổng hợp và hấp thụ vitamin D và canxi một cách tốt nhất, hiệu quả nhất thì các mẹ cần phải tìm hiểu và biết cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách.

Bài viết cùng chuyên mục