T2, 07 / 2015 3:01 sáng | invn_admin

Khi trẻ sơ sinh bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên thì cũng là lúc trẻ bị tình trạng sốt mọc răng ở trẻ và kèm theo những triệu chứng khác mà các bậc cha mẹ cần phải nắm bắt được. Triệu chứng sốt mọc răng ở trẻ nhỏ – Phần 2 1. Trẻ […]

Khi trẻ sơ sinh bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên thì cũng là lúc trẻ bị tình trạng sốt mọc răng ở trẻ và kèm theo những triệu chứng khác mà các bậc cha mẹ cần phải nắm bắt được.

Triệu chứng sốt mọc răng ở trẻ nhỏ – Phần 2

1. Trẻ bị ho

sot moc rang o tre nho 3

Trẻ mọc răng có thể khiến cho trẻ bị ho

Đây là một biểu hiện bình thường của bé khi bé mọc răng. Nếu bé chỉ bị ho nhẹ và không kèm theo sốt hay là hắt hơi sổ mũi thì các mẹ không cần phải quá lo lắng. Bé bị ho là do việc miệng bé bị chảy nhiều nước dãi gây nên. Tuy nhiên các mẹ cũng nên để ý nếu thấy bé bị ho mạnh thì có thể áp dụng những cách chữa trẻ sơ sinh bị ho và nếu trẻ có những biểu hiện lạ hoặc bất thường như là cố rặn ra để ho, lấy hơi, khó thở hoặc đỏ bừng mặt khi ho… thì các mẹ nên cho bé đến gặp bác sỹ để kịp thời điều tìm hiểu nguyên nhân và điều trị cho bé.

2. Trẻ quấy khóc nhiều

sot moc rang o tre nho 4

Trẻ mọc răng khiến cho trẻ quấy khóc nhiều

Đây cũng là một biểu hiện hết sức bình thường của bé khi bé mọc răng. Bởi vì khi trẻ mọc răng thì lợi của bé bị sưng tấy khiến trẻ bị đau, sốt nên trẻ sẽ quấy khóc nhiều hơn bình thường. Ads: Đợt tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng hà nội và văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 – ĐT: 0989.55.99.63

Nếu thấy bé khó chịu và quấy khóc nhiều thì các mẹ có thể sử dụng những phương pháp đơn giản để dỗ dành trẻ như là đưa trẻ đi dạo, hát ru cho trẻ ngủ hoặc là cho trẻ chơi những đồ chơi phát nhạc để thu hút sự chú ý và giúp trẻ tạm thời quên đi.

3. Trẻ bỏ ăn

sot moc rang o tre nho 5

Trẻ mọc răng khiến cho trẻ đau lợi nên bỏ ăn

Do mọc răng khiến cho lợi của bé bị sưng đau nên bé thường bỏ bú, bỏ ăn trong một thời gian khiến cho cân nặng và sự phát triển của trẻ bị giảm sút. Vì thế các mẹ cần tìm hiểu cách cho bé ăn dặm đúng cách để kích thích bé thèm ăn hơn, giúp bé ăn nhiều hơn hoặc là tham khảo thêm ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để có hướng chăm sóc bé kịp thời, phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục