T2, 07 / 2015 2:22 sáng | invn_admin

Khi trẻ bước sang tháng thứ 6 thì cũng là lúc trẻ bước vào thời kỳ mọc răng. Đây là thời kỳ mà trẻ rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe nhất là tình trạng sốt mọc răng ở trẻ do sự hình thành của những chiếc răng đầu tiên gây nên. Kèm […]

Khi trẻ bước sang tháng thứ 6 thì cũng là lúc trẻ bước vào thời kỳ mọc răng. Đây là thời kỳ mà trẻ rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe nhất là tình trạng sốt mọc răng ở trẻ do sự hình thành của những chiếc răng đầu tiên gây nên. Kèm theo sốt thì trẻ còn có những triệu chứng khác mà các mẹ cần biết để chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất.

Triệu chứng sốt mọc răng ở trẻ nhỏ – Phần 1

1. Trẻ chảy nhiều nước dãi

sot moc rang o tre nho 1

Trẻ bắt đầu mọc răng miệng thường chảy nhiều nước dãi

Đây là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường của bé khi bé bước vào thời kỳ mọc răng nên các mẹ không cần phải quá lo lắng và tìm cách khắc phục cho trẻ. Các mẹ chỉ cần thường xuyên dùng khăn tay bằng vải bông mềm để lau sạch nước dãi quanh miệng cho bé để giữ vệ sinh cho bé là được.

>> Xem thêm: Trái gió trở trời khiến trẻ sơ sinh rất dễ bị ho, khiến các bậc cha mẹ lo lắng cho sức khỏe của bé. Vì thế các bậc cha mẹ cần phải tìm hiểu và tự trang bị cho mình những kiến thức về cách chữa trẻ sơ sinh bị ho để chăm sóc sức khỏe cho bé yêu nhà mình một cách tốt nhất.

2. Trẻ hay cắn, gặm tay chân

sot moc rang o tre nho 2

Trẻ mọc răng thường hay đưa tay lên miệng gặm

Khi mầm răng trong lợi bé nhú lên, khiến lợi bé bị sưng và ngứa khiến bé khó chịu và có những hành động như đưa tay lên miệng cắn hoặc là gặm chăn gối. Trẻ thường xuyên cho những đồ vật trong tầm tay bé để đưa vào miệng gặm, nhai, cắn như ngón tay, ngón chân, đồ chơi, chăn, gối, quần áo… Vì vậy để đảm bảo an toàn cho nướu và vệ sinh cho miệng của bé. Các mẹ nên cho bé chơi những đồ chơi mềm để an toàn cho bé nếu bé đưa lên miệng để gặm. Ads: Đợt tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng hà nội và văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội năm 2016 – ĐT: 0989.55.99.63

Ngoài ra khi trẻ bị sốt do mọc răng thì các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng và chỉ cần áp dụng các cách hạ sốt nhanh để hạ sốt cho bé để tránh cho bé sốt quá cao là các mẹ có thể yên tâm được rồi.

Bài viết cùng chuyên mục