T4, 07 / 2015 9:57 sáng | invn_admin

Ho là một bệnh khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi hệ thống miễn dịch của trẻ chưa phát triển toàn diện, sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn quá yếu. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho các bé thì  các mẹ cần phải biết được nguyên nhân […]

Ho là một bệnh khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi hệ thống miễn dịch của trẻ chưa phát triển toàn diện, sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn quá yếu. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho các bé thì  các mẹ cần phải biết được nguyên nhân khiến trẻ bị ho để có thể chọn lựa được cách chữa trẻ sơ sinh bị ho vừa hiệu quả, vừa an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Trị ho cho trẻ sơ sinh

1. Những nguyên nhân khiến trẻ bị ho

Ho không phải là một căn bệnh đơn thuần, mà thực chất nó chỉ là một triệu chứng của một căn bệnh khác liên quan đến đường hô hấp như là viêm phế quản, viêm phổi hoặc cảm cúm… gây ra tình trạng ho ở trẻ. Cũng có nhiều kiểu ho ở trẻ, nhưng chủ yếu là ho khan, ho có đờm và ho gà…

tre so sinh bi ho

Trẻ sơ sinh bị ho

 

2. Phương pháp trị ho cho trẻ sơ sinh

Một trong những cách trị ho hiệu quả cho trẻ sơ sinh mà đã được rất nhiều bà mẹ sử dụng đó là quất xanh hấp với mật ong rồi cho bé uống hàng ngày. Đây là một cách trị ho được các mẹ thường xuyên sử dụng cho trẻ vừa hiệu quả lại vừa dễ dàng thực hiện. Ads: Dịch vụ thong tac cong gia re, hút bể phốt tại Hà Nội đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

Ngoài việc sử dụng quất ngâm mật ong để trị ho cho trẻ thì một cách nữa cũng rất hiệu quả đó là sử dụng lá hẹ hấp với đường phèn rồi cũng cho bé uống nhiều lần trong ngày, cũng trị ho cho bé rất tốt.

Còn nếu trẻ bị cảm lạnh hoặc cảm cúm khiến trẻ vừa bị ho vừa bị sổ mũi thì một cách trị ho sổ mũi cho trẻ mà các mẹ có thể áp dụng đó là sử dụng trà cam thảo,(phấn hoa mật ong) vừa dễ uống vừa an toàn cho trẻ.

Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý là những cách này chỉ nên áp dụng cho những trẻ bị ho nhẹ. Còn nếu thấy tình trạng ho của trẻ nghiêm trọng hơn thì các mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để đảm bảo được sức khỏe cho bé một cách an toàn và tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục