T3, 10 / 2014 2:52 sáng | invn_admin

Để dạy dỗ và răn đe trẻ thì nhiều bậc cha mẹ thường dặn dò chúng những điều không nên làm để con mình tránh xa những điều xấu. Tuy nhiên, đôi khi có thể là một lời dăn đe sai lầm có thể gây ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như sự hình thành […]

Để dạy dỗ và răn đe trẻ thì nhiều bậc cha mẹ thường dặn dò chúng những điều không nên làm để con mình tránh xa những điều xấu. Tuy nhiên, đôi khi có thể là một lời dăn đe sai lầm có thể gây ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như sự hình thành nhân cách của trẻ sau này.

Khi còn là một đứa trẻ chắc chắn bạn sẽ thường được bố mẹ dặn dò nhiều thứ. Nhưng khi lớn lên rồi mới nhận ra không phải lời khuyên nào của ba mẹ cũng đều đúng cả, chúng đều có mục đích cả. Chẳng hạn như:

Không được nuốt kẹo cao su vì chúng làm dính ruột.

Khi trẻ ăn cao su, người lớn thường khuyên rằng, không được nuốt cao su vì chúng có thể la ruột bé dính lại với nhau và nằm trong bụng 7 năm mà không phân hủy. Những lời dạy này thường khiến trẻ rất sợ và luôn chú ý. Tuy nhiên, trên thực tế và theo nghiên cứu thì khi bạn có lỡ nuốt cao su vào bụng thì chúng cũng dễ dàng phân hủy và ra ngoài như những loại thức ăn bình thường. Chỉ trong vài trường hợp trẻ nuốt một lượng lớn cao su thì có thể gây tắc nghẽn đường ruột và phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.


ichky-benhvn

Dạy con cần có nghệ tthuật


Ăn nhiều thịt gà tây có thể khiến con buồn ngủ liên tục

Khi con bạn “nghiện” những món thịt gà, chúng ăn quá nhiều thịt gà cùng một lúc hoặc liên tục muốn ăn thịt gà thì nhiều bậc cha mẹ thường nói với con rằng “ ăn nhiều thịt gà tây sẽ khiến con bị buồn ngủ, mệt mỏi và giảm hiệu quả học tập”. Lời khuyên này chỉ giúp trẻ cân bằng lại những chế độ ăn uống của mình còn trên thực tế thì mức độ ảnh hưởng của gà tây không như các bậc cha mẹ vẫn thường nói ads. đợt tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng hà nội và văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội năm 2016.

Theo nhiều nghiên cứu thì trong thịt gà tây có chứa nhiều tryptophan có thể gây buồn ngủ, tuy nhiên thì lượng tryptophan này không đủ để làm con người buồn ngủ. Bên cạnh đó thì trong thịt gà tây còn chứa nhiều các nguồn protein khác có lợi cho sức khỏe con người.

Con sẽ bị lây bệnh phát ban khi tiếp xúc với một người bạn do dầu của cây sơn

Chúng ta vẫn biết đến cây sơn để chế biến sơn được trồng khá phổ biến. Nhựa của nó có nhiều tác dụng nhưng cũng khá độc, có thể gây kích ứng nặng. Bạn vẫn thường nói với con trẻ rằng dầu của cây sơn có thể gây nổi ban và nó là bệnh truyền nhiễm khi tiếp xúc với những người phát ban. Dầu sơn gây bệnh phát ban khi lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp, khi dính trên da hoặc quần áo của bạn ads. xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội. Tuy nhiên thì dầu sơn khi rửa sạch thì bệnh hoàn toàn không lây truyền.

853325586e100c.img

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tuyệt đối rất tin vào lời cha mẹ dạy


Thời tiết lạnh có thể khiến con bị bệnh

Mùa đông giá lạnh bạn luôn muốn con mình mặc ấm và biết bảo vệ cơ thể trước khi giá lạnh của thời tiết. Tuy nhiên một điều ai cũng biết rằng là bạn cũng như trẻ bị cảm cúm là d vi rút xâm nhập chứ không phải do lạnh. Lạnh chỉ làm cho hệ miễn dịch của bạn kém hơn và dễ bị vi rút tấn công. Nguyên nhân nữa gây nên cảm cúm ở bạn cũng là bạn tiếp xúc với người bị cảm cúm trong hoàn cảnh không có vật dụng bảo vệ cùng với miễn dịch kém.

Trong vòng một tiếng sau khi ăn con không nên tập thể dục

Tập thể dục luôn tốt cho cơ thể bạn bởi nó giúp lưu thông máu và giúp các cơ bắp được giãn nở, mọi cơ quan trong cơ thể sẽ được vận động. Tuy nhiên thì bạn không nên vận động quá nhiều đặc biệt là bất cứ một bài thể dục nào sau khi mới ăn xong. Bởi khi đó cơ quan tiêu hóa của bạn đang làm việc, co bóp thức ăn nếu có những tác động mạnh từ bên ngoai sẽ gây ra hiện tượng rối loạn.

Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên sau khi ăn bạn thường cấm trẻ tuyệt đối không được đi bơi hay hoạt động bất cứ một việc gì nặng nhọc. Tuy nhiên theo nghiên cứu của bác sĩ thì sau khi ăn trẻ có thể hoạt động như đi lại nhẹ nhàng được chỉ tránh sự vận động mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục